5 sai lầm chuyện phòng the ảnh hưởng đến kế hoạch mang thai

Những sai lầm có thể tránh được dưới đây gây cản trở kế hoạch sinh con của bạn nhé.

máy hút sữa medela giá bao nhiêu

Không duy trì đều đặn
Nhiều người quan niệm sai lầm rằng cần hạn chế giao hợp để bảo tồn số lượng tinh trùng cho việc thụ thai dễ dàng hơn. Tuy nhiên, xác suất thụ thai sẽ cao hơn khi cả hai duy trì quan hệ tình dục đều đặn. Lý do là khả năng bỏ lỡ thời điểm thụ thai rất cao khi bạn hạn chế giao hợp. Thay vì lên kế hoạch cho việc giao hợp, lời khuyên từ các chuyên gia là duy trì chuyện “yêu” đều đặn khi hai bạn đang muốn có con, đặc biệt trong thời điểm vài ngày trước và sau khi rụng trứng.

Đều đặn hơn mức cần thiết
Một số cặp vợ chồng tin rằng việc tích cực trong chuyện phòng the sẽ đem đến khả năng thụ thai cao hơn. Tuy vậy, không phải lúc nào nhiều cũng tốt. Mặc dù việc này không làm suy yếu tinh trùng như nhiều người lầm tưởng nhưng có thể dẫn đến những vấn đề tiềm tàng khác. Nếu chỉ vì mục đích thụ thai, việc giao hợp nhiều lần một ngày và trong nhiều ngày có thể dẫn đến tình trạng mất sức và cả hai sẽ bắt đầu xem quan hệ tình dục như chức năng hơn là cảm xúc. Khi thời điểm thụ thai đến, một trong hai hoặc cả hai sẽ không còn hứng thú cho việc này và bỏ lỡ cơ hội tốt.

10 sai lầm chuyện phòng the ảnh hưởng xấu khi muốn có con

Quan hệ vợ chồng quá ít hoặc quá nhiều đều có thể ảnh hưởng không tốt khi bạn đang muốn có con

Duy trì một tư thế
Bạn có thể đã nghe nói đến tư thế trên dưới là tư thế tốt nhất cho việc thụ thai hoặc bạn nên nâng hông sau khi giao hợp. Tất cả thông tin này đều sai. Dù bạn áp dụng tư thế trên dưới hoặc một tư thế mới, kết quả đều như nhau. Nguyên nhân là khi đàn ông phóng tinh, các tinh binh sẽ bơi ra khỏi bộ phận sinh dục nam và vào thẳng trong ống dẫn trứng của bạn tình. Việc này xảy ra trong vài giây dù bạn đang ở tư thế nào. Vì vậy, thay vì duy trì một tư thế, hãy tận hưởng cuộc sống chăn gối trước đi đã.

Cho rằng phụ nữ là nguyên nhân
Khi một cặp đôi gặp vấn đề về thụ thai, nhiều người ngay lập tức nghĩ rằng nguyên nhân là do người phụ nữ. Đàn ông thường ít khi tin mình có vấn đề. Tinh dịch vẫn được sản xuất dù có tinh binh hay không nên họ cho rằng không lý gì họ không thể thụ thai.
Các cặp đôi cần nhận biết vấn đề có thể từ phía bản thân họ hoặc từ bạn tình. Đôi khi, việc hiếm muộn cũng có thể là từ cả hai phía hoặc do một nguyên nhân không thể giải thích nào khác. Khoảng 50% nguyên nhân đến từ phía nữ giới, 40% từ nam giới và 10% đến từ hai phía. Cách tốt nhất là cả hai nên kiểm tra từ đầu để sớm có biện pháp can thiệp kịp thời.

Vội vàng tìm đến chuyên gia
Sau 2-3 tháng cố gắng nhưng không có kết quả, bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng, căng thẳng. Tuy vậy, việc tìm đến một chuyên gia chưa thực sự cần thiết lúc này. Thậm chí trong điều kiện lý tưởng, những cặp đôi khoẻ mạnh cũng phải mất vài tháng để thụ thai. Nếu bạn dưới 35 tuổi, có chu kỳ kinh nguyệt ổn định và không có vấn đề gì về sức khoẻ gây ảnh hưởng đến việc thụ thai, bạn cũng cần một năm để chuẩn bị việc này.
Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.