Ăn uống vật vã để có nhiều sữa là không khoa học

vat va an uong de co nhieu sua la khong khoa hoc

Rất nhiều bà mẹ sau khi sinh con ăn uống rất nhiều vì nghĩ rằng như vậy sẽ có nhiều sữa cho con, như vậy là không khoa học, nên biết là cần ăn gì và ăn như thế nào

>>> Máy hút sữa Medela có tốt không

Những thực phẩm được cho là giúp nhiều sữa theo quan niệm dân gian như móng giò, mướp đắng, lá khoai lang, rau ngót,…Không ít bà mẹ ăn rất nhiều những thực phẩm trên, cứ như vậy ngày này qua ngày kia đến phát ngán, nhưng họ vẫn cố gắn vì mong rằng sữa về nhiều hơn, tuy nhiên kết quả thường không như mong đợi.

Chuyện ăn uống cho người mới sinh rất được quan tâm vì mẹ có khỏe, có đủ sữa thì con mới khỏe, mau lớn. Tuy nhiên nên nhớ rằng không phải cứ ăn nhiều chân giò để tạo nhiều sữa mà các mẹ cần phải ăn thịt nạc.

Các mẹ không nên quá kiêng khem trong ăn uống. Muốn khỏe mạnh và nhiều sữa các mẹ  cần ăn uống đa dạng, đủ chất, ăn theo nhu cầu. Ngoài ra, điều rất quan trọng là cần phải nghĩ ngơi, tâm lý thoải mái, vui vẻ thì mẹ mới nhiều sữa. Người mẹ cũng nên cho con bú thường xuyên hơn để kích thích tuyến sữa, uống thêm sữa để có nhiều chất dinh dưỡng và sữa mau.

Việc nhắm mắt nhắm mũi để ăn móng giò, cá diếc… là không cần thiết. Thay vào đó, mẹ nên ăn uống đủ chất, phong phú thì hơn bởi vì một cốc sữa cũng có các chất dinh dưỡng tương đương một món ăn nào đó.

Bên cạnh đó, không nên chỉ nghe lời mách bảo, truyền tai để ăn uống theo. Với một món ăn nào đó, người mẹ nên tham khảo các nguồn tin khác nhau, nếu có thể nên hỏi ý kiến bác sĩ là nên nấu thế nào, ăn trong bao lâu thì tốt chứ không phải ngày nào, bữa nào cũng chỉ có món đó…

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.700.000 VND

Shop Ebaby cung cung cấp các dòng máy hút sữa Medela cao cấp là hàng chính hãng từ Thụy Sĩ có độ bền tốt nhất, hút sữa thông minh, vắt sữa hiệu quả, rất an toàn giúp bé khỏe mẹ vui.

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.