Bạn muốn có con chưa ? (Phần 1)

Có con sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn và nếu đây là lần đầu bạn làm cha mẹ, bạn có thể bị sốc đấy. Lắng nghe cảm nhận của bạn, suy nghĩ về cách bạn thường đối mặt với sự thay đổi và bạn có thể tự chuẩn bị gì cho mình khi làm cha mẹ.

máy hút sữa medela giá bao nhiêu

Những gì bạn nên nghĩ đến trước khi muốn có con?
Trước tiên, vợ chồng bạn cần tự trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Cả hai bạn đều mong muốn trở thành cha mẹ?
  • Các bạn đã nghĩ thông suốt về trách nhiệm chăm sóc bé cũng như việc cân bằng giữa công việc và gia đình ?
  • Bạn đã sẵn sàng từ bỏ thói quen ngủ nướng vào ngày chủ nhật hoặc sự tự do muốn đi đâu thì đi một khi có con? Bạn biết đấy, việc tìm người trông nom bé thay bạn chẳng đơn giản chút nào.
  • Bạn đã từng nghĩ đến việc trở thành cha mẹ có thể thay đổi chính bạn và các mối quan hệ của bạn với những người xung quanh như thế nào chưa?
  • Bạn đã chuẩn bị cho trường hợp con bạn có thể có những nhu cầu đặc biệt?
  • Nếu vợ chồng bạn có sự khác biệt về tôn giáo, cả hai đã thống nhất như thế nào về sự ảnh hưởng của tôn giáo đến con cái?
Co con 2

Anh ấy cũng đang muốn có con như bạn chứ?

Hút thuốc lá, uống rượu và sử dụng thuốc Tây tác hại như thế nào khi muốn mang thai?
Tất cả những thứ này đều có hại khi bạn đang cố gắng mang thai. Có rất nhiều lý do để bạn bỏ thuốc lá, uống rượu và hạn chế tối đa thuốc Tây. Thay đổi những thói quen xấu này sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn, nhất là khi bạn đang mang thai và hơn hết là sức khỏe và sự phát triển của em bé.

Hút thuốc lâu ngày sẽ thành nghiện, gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và chức năng ống dẫn trứng, từ đó làm giảm khả năng sinh sản, kết quả là bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thụ thai. Ngay cả các loại thuốc được bán trong các quầy thuốc hoặc theo toa của bác sĩ đều có thể gây tổn hại cho khả năng sinh sản của bạn. Do đó bạn cần thảo luận với bác sĩ về việc bạn đang muốn mang thai trước khi họ kê toa.

Rượu có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và uống quá nhiều rượu khi mang thai sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu bạn muốn thụ thai, tốt nhất nên bỏ rượu hoặc ít nhất là giảm số lượng bạn uống xuống không quá hai ly/tuần. Cố gắng không để bạn bị say rượu trong thời gian này. Những nỗ lực này sẽ làm giảm bớt nguy cơ gây hại cho em bé của bạn.

Trong khi mang thai, việc hút thuốc lá, dùng các loại thuốc bị cấm và uống rượu thiếu kiểm soát kết hợp lại với nhau sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh con nhẹ cân và sinh non.
Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.