Bé chậm lớn có phải do sữa mẹ xấu?

be cham lon co phai do sua me xau

Nhiều người cứ nghĩ rằng, trong những tháng đầu đời khi còn bú mẹ, bé chậm tăng cân là do sữa mẹ xấu. Sự thật có phải như thế?

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Sữa mẹ là một thức ăn dinh dưỡng hoàn toàn phù hợp cho trẻ và nhiệt độ của sữa phù hợp với sự tiêu hóa của trẻ. Những trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ thường ít bị tiêu chảy vì sữa mẹ tốt và không bị nhiễm khuẩn (trong sữa mẹ có kháng thể).

Sữa mẹ sẽ cung cấp cho bé những kháng thể cần thiết và vô giá giúp cho bé chống lại các bệnh nhiễm khuẩn vì vậy các mẹ chớ có nản lòng. Hay nói cách khác không có sữa mẹ nào là xấu cả khi bạn có chế độ ăn uống đủ chất, đa dạng. Vấn đề là sữa mẹ không phải lúc nào cũng giống nhau, vào đầu bữa bú, bé bú được sữa đầu nhiều nước và có tính giải khát. Khi bé bú tới sữa cuối bữa, giàu năng lượng, giàu đạm sẽ giúp bé no nê.

Do đó, điều quan trọng là các mẹ phải cho bé bú một bên vú ít nhất từ 10 đến 15 phút mỗi lần để bé bú được cả sữa đầu và sữa cuối, nếu bú ít giờ hơn bé sẽ rất mau đói. Trường hợp mẹ nhiều sữa thì mỗi lần chỉ cần cho bú một bên để trẻ bú được cả sữa đầu và sữa cuối.

Không ít trường hợp bé còn bú mẹ nhưng có biểu hiện còi xương suy dinh dưỡng. Trẻ còi xương do nhiều yếu tố như thiếu vitamin D mà vitamin D được da tổng hợp nhờ tắm nắng mặt trời buổi sớm hoặc do mẹ ăn kiêng khem quá mức không chịu ăn chất béo như dầu, mỡ nên sữa ít vitamin D.

Thông tin hữu ích

may hut sua

Máy hút sữa Medela Pump – Giá: 4.300.000 VND

Áp dụng công nghệ hút sữa tiên tiến, công nghệ 2 pha, hút sữa thông minh như trẻ đang bú, máy hút sữa Medela là thương hiệu máy hút sữa hàng đầu thế giới. Được làm bằng chất liệu siêu bền, siêu an toàn, lại nhỏ gọn dễ mang theo, dễ sử dụng, giúp mẹ tiết kiệm thời gian.

Bài viết cùng chủ đề: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.