Các giai đoạn mẹ có thể giảm cân sau khi sinh

Theo các chuyên gia, sau khi sinh các mẹ có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng nếu biết cách ăn uống, vận động đúng cách trong các giai đoạn sau đây

Các giai đoạn cho mẹ giảm cân sau sinh

4 tuần lễ đầu tiên. Giai đoạn này mẹ không nên cố gắng giảm cân nhanh, thay vào đó mẹ nên tập trung cho chuyện hồi phục sức khoẻ sau sinh nhiều hơn so với vấn đề giảm cân. Theo đó, việc ăn uống, nghỉ ngơi khoa học là vô cùng cần thiết. Một số vấn đề lưu ý để tạo tiền đề thuận lợi, dễ dàng cho mục tiêu nhanh chóng giảm cân sau đó:

Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tuyệt đối không làm những việc nặng trong thời gian này, tránh để cơ thể kiệt sức sau khi trải qua quá trình vượt cạn đầy vất vả.

Tình trạng mất máu sau khi sinh nở cần được cải thiện trong những ngày đầu, càng sớm càng tốt. Bổi bổ sức khoẻ qua việc ăn uống giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức. Ưu tiên những món ăn giàu đạm từ thịt nạc, trứng, sữa; bên cạnh đó không thể thiếu rau xanh, trái cây. Chế độ không thức ăn bột đường béo có thể giúp bạn dần dần quen với việc ăn uống lành mạnh, rất tốt cho việc giảm cân sau này.

Giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan, bởi khi áp lực và stress, không chỉ gây ra hệ quả nghiêm trọng đến sức khoẻ mà còn ảnh hưởng không tốt đến cân nặng của bạn.

Trong những tuần đầu tiên này, tuy không được vận động nhiều, nhưng bạn cũng nên thường xuyên đi lại nhẹ nhàng, tập những bài tập cơ bản buổi sang để cơ thể dần quen với cử động thường xuyên, tránh ứ đọng sản dịch. Bạn có thể thu nhỏ vòng eo tạm thời bằng cách đeo nịt bụng, quấn đai thảo mộc vào tuần thứ 2 sau sinh. Cách này vừa giữ ấm, vừa giúp lưu thông máu lại giúp tan mỡ bụng một cách từ từ.

Tuần 4-6 sau khi sinh. Sau khi trải qua tháng đầu, những thay đổi của cơ thể trong thời kỳ mang thai và sinh nở nếu chăm sóc đúng cách sẽ sớm phục hồi bình thường trong giai đoạn thứ 2, 4-6 tuần sau sinh. Ở giai đoạn này, bạn nên để ý đến những điều sau để dần dần đẩy nhanh và duy trì đều đặn kế hoạch chiến lược lấy lại vóc dáng sau sinh:

Duy trì cho con bú bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, vẫn là chế độ đa dạng, phong phú nhưng tuyệt đối cắt giảm bột, đường, chất béo không có lợi, thực phẩm nhiều năng lượng, dầu mỡ…

Cố gắng ngủ đủ ít nhất 8 tiếng/ngày, có như vậy mới nhanh chóng hồi phục sức khoẻ sau sinh một cách toàn diện nhất. Hơn nữa, việc mất ngủ cũng dễ sinh ra stress, áp lực, dĩ nhiên không hề có lợi cho chuyện giảm cân.

Lúc này, bạn đã có thể vận động mỗi ngày khoảng 30 phút, đi bộ là lựa chọn lý tưởng. Tạm thời vẫn chưa được tham gia những bộ môn yêu cầu vận động mạnh như chạy, bơi, cầu lông, thể dục thẩm mỹ… Giữ thói quen nịt  bụng thường xuyên, tốt nhất đeo đai nịt bụng thảo mộc ban ngày, ban đêm để cơ thể được nghỉ ngơi, thoải mái.

Từ 6 tuần sau sinh trở đi. Cơ thể bạn đã hoàn toàn phục hồi sau khoảng 8 tuần đầu sau sinh, bạn có thể vận động, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, khuyến cáo của các chuyên gia nên nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng, do đó chế độ sinh hoạt của bạn nên lưu ý một số điều sau để vừa kết hợp duy trì sữa cho con bú, vừa nhanh chóng giảm cân sau sinh:

Nghỉ ngơi, thư giãn thường xuyên, chỉ nên làm việc khoảng 6-8 tiếng/ngày, không làm việc quá sức, tránh thức khuya, ngủ ít.

Tiếp tục nịt bụng ít nhất 3 tháng sau khi sinh để vòng eo không bị chảy xệ, di chứng của phần mỡ thừa sau sinh. Ở giai đoạn này, bạn đã có thể quay trở lại tập luyện bình thường với những bộ môn thể thao mình yêu thích, nhưng tránh vận động quá mạnh, dùng sức quá nhiều.


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.