Dịch nhầy cổ tử cung và lợi ích thụ thai

Dịch nhầy cổ tử cung có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thụ thai vì giúp tạo môi trường lý tưởng cho tinh trùng trú ngụ vào phát huy khả năng của mình. Dấu hiệu ẩm ướt, keo đặc, rõ ràng của dịch nhầy âm đạo có thể báo hiệu sự rụng trứng đang xảy ra, thường là trong vòng 24 giờ. Mách bạn mẹo kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung đúng cách để thụ thai hiệu quả.

máy hút sữa medela giá bao nhiêu

1/ Kiểm tra dịch nhẩy cổ tử cung vào ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt

Bạn nên kiểm tra hằng ngày, ở cùng một thời điểm giống nhau, và ghi lại kết quả vào sổ tay hoặc lịch để bàn để tiện theo dõi.

kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung

Ghi vào sổ tay đặc trưng của dịch nhầy cổ tử cung để tiện theo dõi

Cách kiểm tra: Dùng khăn giấy mềm, mỏng lau sạch toàn bộ “cô bé” từ trước ra sau. Sau đó, dĩ nhiên giữ lại tờ khăn giấy. Ghi lại đặc tính của dịch nhầy cổ tử cung dính lại trên khăn. Ghi rõ màu sắc, có thể trắng hoặc vàng, trong hay đục. Bạn nên để ý đến sự nhất quán của dịch nhầy theo thời gian. Nó có thể dày, mỏng, dính hoặc có thể co giãn. Chú ý đến cả độ ẩm ướt hay khô ráo của “cô bé”.

Tiếp theo, bạn nên đi tiểu và thực hiện lại quy trình trên từ đầu. Đánh giá dịch nhầy cổ tử cung dựa trên những quan sát đã được ghi chép ngay từ đầu. Tìm giai đoạn mà dịch nhầy có màu trắng, rõ ràng. Đó chính là dấu hiệu cho thấy thời điểm rụng trứng đã sắp đến gần.

Lưu ý,khi phát hiện chất nhầy cổ tử cung đặc, nhìn giống như lòng trắng trứng,đây là dấu hiệu cho thấy trứng sẽ rụng trong khoảng một ngày nữa hoặc lâu hơn. Khi “cô bé” ẩm ướt hơn hẳn mọi khi, điều này cũng cho thấy rằng bạn đang tiến rất gần đến ngày rụng trứng và có thể tiến hành “yêu đương” với anh xã để thụ thai hiệu quả.

2/ Một vài tip thụ thai hiệu quả nhờ vào chất nhầy cổ tử cung

-Kiên nhẫn. Hầu hết bạn phải mất một vài chu kỳ để quen dần với những đặc trưng “độc đáo” của dịch nhầy tiết ra từ âm đạo.

-Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung sau khi đại tiện thường dễ dàng hơn là sau khi đi tiểu.

-Kết hợp theo dõi nhiệt độ cơ thể và chất nhầy cổ tử cung cùng lúc, tốt nhất là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Thời gian này trong ngày giúp đánh giá chính xác hơn khả năng thụ thai của bạn.

-Quan hệ tình dục vào những ngày trong thời gian rụng trứng hoặc 4 ngày sau khi trứng rụng vẫn tốt nếu bạn và anh xã đang cố gắng thụ thai. Nếu đang cố gắng để tránh thai, không nên “yêu đương” vào thời gian này.

3/ Một số cảnh báo nếu bạn có ý định thụ thai nhờ vào phương pháp này

-Không thụt rửa âm đạo và quan hệ tình dục vào những ngày bạn đang đánh giá chất lượng của dịch nhầy cổ tử cung. Dĩ nhiên là vào những ngày bạn nghi ngờ là trứng sẽ rụng, bởi quan hệ sẽ làm kết quả khác hẳn so với thực tế và dẫn đến kết luận sai lầm về thời điểm thụ thai hiệu quả.

-Phương pháp này không giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khoảng 22% phụ nữ sử dụng phương pháp đánh giá dịch nhầy cổ tử cung để tránh thai lại gặp “tai nạn” mang thai ngoài kế hoạch. Điều này có nghĩa đây không phải biện pháp tránh thai lý tưởng.

-Cho con bú, mới sinh con và dùng thuốc tránh thai cũng khiến kết quả của việc đánh giá không chính xác.

-Nếu phát hiện thấy sự không nhất quán, dịch nhẩy cổ tử cung có mùi, màu sắc bất thường, bạn nên liên hệ với bác sĩ sản khoa để được tư vấn.
Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.