Khoảng thời gian lý tưởng để cho bé ngủ đủ giấc nhất

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh luôn là vấn đề được các mẹ quan tâm và băn khoăn nhiều nhất, bé nên ngủ bao lâu là đủ? và ngủ trong khoảng thời gian nào là hợp lý và tốt cho sự phát triển của bé nhất. Đó đều là những băn khoăn mà bất cứ mẹ nào cũng đều có. Để giúp các mẹ giải đáp được vấn đề này, cùng đọc bài viết bên dưới.

==> máy hút sữa medela giá bao nhiêu

Tùy theo độ tuổi, thời gian ngủ của trẻ sơ sinh có thể lên tới 16 tiếng/ngày. Thiếu ngủ, ngủ không đủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vậy, mẹ có biết trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu là đủ?

Trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu là đủ? Để trả lời chính xác câu này, đầu tiên mẹ phải xác định độ tuổi của bé cưng. Trẻ sơ sinh 1-4 tuần tuổi sẽ cần ngủ từ 15-16 tiếng/ngày. Càng lớn, thời gian ngủ trẻ sơ sinh sẽ càng rút ngắn hơn. Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi sẽ cần ngủ khoảng 14-16 tiếng/ ngày mới đủ. Đến khi được 12 tháng tuổi, mỗi ngày bé chỉ cần ngủ 12 -13 tiếng ngày. Dưới đây là thời gian ngủ của trẻ sơ sinh theo độ tuổi, bao gồm cả thời gian ngủ ngày và ngủ đêm. Mẹ tham khảo thử nhé!

Bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh

Độ tuổi Số giờ ngủ ban ngày Số giờ ngủ ban đêm Tổng thời gian ngủ
1 tuần 8 giờ 8giờ 30 phút 16 giờ 30 phút
1 tháng 7 giờ 8 giờ 30 phút 15 giờ 30 phút
3 tháng 5 giờ 10 giờ 15 giờ
6 tháng 3 giờ 15 phút 11 giờ 14 giờ 15 phút
9 tháng 3 giờ 11 giờ 14 giờ
12 tháng 2 giờ 15 phút 11 giờ 30 phút 13 giờ 45 phút

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không?

Khác với người lớn chỉ ngủ ngày 8 tiếng, trẻ sơ sinh có thể dành phần lớn thời gian trong ngày của mình chỉ để ngủ. Điều này làm nhiều mẹ cảm thấy lo lắng, không biết con có đang ngủ quá nhiều.

Trái với nỗi lo của mẹ, theo các chuyên gia, trẻ sơ sinh ngủ cần ngủ từ 13-16 tiếng/ngày để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của mình. Trong lúc bé ngủ, não sẽ tiết ra hormone tăng trưởng giúp trẻ phát triển chiều cao. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng, trẻ sơ sinh ngủ đủ giấc mỗi ngày sẽ phát triển não tốt hơn so với trẻ sơ sinh ngủ ít, hoặc thường xuyên ngủ không ngon giấc. Không chỉ vậy, ngủ nhiều, ngủ đủ cũng giúp trẻ sơ sinh tăng cường hệ miễn dịch, ít có nguy cơ phát triển bệnh.

Vì vậy, mẹ đừng nên thấy bé ngủ nhiều mà đánh thức, gián đoạn giấc ngủ của trẻ. Khi cảm thấy thoải mái, bé sẽ tự thức dậy. Và lúc này, có thể thoải mái cho con bú mẹ.

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không

Không chỉ tăng cường hệ miễn dịch, bé ngủ đủ giấc, ngủ ngon còn có chiều cao vượt trội hơn

Bảo vệ an toàn cho giấc ngủ con yêu

– Cho bé ngủ nằm ngửa, kể cả khi bé sinh non.

– Dùng nôi hay giỏ mây trong phòng ngủ của mẹ hoặc nôi ngủ chung giường gắn vào bên cạnh giường ngủ cho đến khi bé được 6 tháng tuổi.

– Tránh để bé ngủ trên giường của bạn. Theo nghiên cứu của đại học Y Saint Louis cho thấy bé dưới 8 tháng tuổi ngủ trên giường người lớn thay vì nôi của bé có nguy cơ bị ngộp thở hoặc mắc kẹt giữa tường và nôi gấp 40 lần.

– Tránh dùng các bộ đồ giường (chăn, bao gối, nệm, khăn trải giường), gối lỏng lẻo hay rộng lùng thùng cũng như để các loại đồ chơi nhồi bông trong nôi của bé.

– Không bọc bé quá nhiều cũng như để nhiệt độ phòng quá nóng khi bé ngủ hay có khói thuốc trong nhà. Tất cả những điều này đều được các chuyên gia cảnh báo làm tăng nguy cơ đột tử trẻ sơ sinh.

– Đừng bao giờ để bé ngủ trên ghế sofa.

Bảo vệ giấc ngủ con yêu, giúp con phát triển tốt hơn là mong mỏi của mỗi bà mẹ sau khi hạ sinh đứa con thiên thần của mình. Đừng quá lo lắng khi không biết làm cách nào để có thể bảo vệ con tốt nhất, bởi rất nhiều lời khuyên và kinh nghiệm từ những người đi trước luôn được chia sẻ rộng rãi trên mạng internet và những người xung quanh, họ sẽ giúp bạn.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.