Kinh nghiệm cho mẹ khi bắt đầu cho bé ăn dặm

Khi bé chuyển từ giai đoạn bú mẹ sang ăn dặm, nhiều mẹ băn khoăn với hàng tá câu hỏi: nên cho con ăn gì, ăn thế nào, làm sao cung cấp cho con chế độ dinh dưỡng hoàn hảo,…?

Nhẫn nại giúp bé bằng tất cả sự vui tươi

Bước vào 06 tháng tuổi, cơ thể bé đã sẵn sàng cho việc đón nhận dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Đây là bước đánh dấu sự phát triển mới của bé, lúc này bé nên được tập ăn dặm để hệ tiêu hóa dần thích nghi hơn và sự kiên nhẫn của bố mẹ sẽ giúp bé yêu sớm làm quen với giai đoạn này.

me dam luu ngay bi quyet nay de nuoi con an dam nhan tenh - 1

06 tháng tuổi, bé tiếp xúc với những thức ăn mới lạ nên rất cần thời gian làm quen.

Không phải món ăn ngon, màu sắc bắt mắt là bé sẽ chịu ăn ngay, bố mẹ còn cần tạo ra một bầu không khí vui tươi cho bé với âm nhạc hay những động tác vui nhộn, cổ vũ và khen ngợi mỗi khi bé ăn được, dù chỉ là một miếng nhỏ. Phản ứng tích cực của bố mẹ sẽ truyền cảm xúc và động lực cho bé, giúp bé vui vẻ và ăn ngon miệng hơn.

Ứng dụng Kiddy Channel đã tạo ra chức năng “Góc giải trí” với nhiều hoạt động thú vị, hình ảnh dễ thương và âm nhạc sống động, hỗ trợ tích cực giúp bố mẹ dễ dàng tạo ra không khí tươi vui, cho bé nhiều niềm vui trong bữa ăn. Từ đó bé sẽ hiểu giờ ăn là hoạt động thú vị và được khuyến khích trong ngày mà hào hứng chờ đợi hơn.

me dam luu ngay bi quyet nay de nuoi con an dam nhan tenh - 2

“Góc giải trí” với các nhân vật dễ thương và tính năng thú vị giúp bé ăn ngon hơn.

Cho con trải nghiệm món ăn phong phú và cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Giai đoạn ăn dặm là lúc bé bắt đầu “khám phá” các mùi vị khác nhau, mẹ cần kiên nhẫn tập cho bé ăn từng nhóm thực phẩm một để bé làm quen và quan sát xem cơ thể bé có bị dị ứng với thực phẩm đó hay không. Tùy vào từng giai đoạn (04 giai đoạn: 05 – 06 tháng, 07 – 08 tháng, 09 – 11 tháng,  12 – 18 tháng) mà bố mẹ có thể lựa chọn cho bé các thực phẩm phù hợp, cần cung cấp đủ cho trẻ 04 nhóm dinh dưỡng cần thiết: chất đạm, chất bột đường, chất béo, nhóm vitamin – chất khoáng, để bé có một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo nhất.

me dam luu ngay bi quyet nay de nuoi con an dam nhan tenh - 3

Bố mẹ cần kiên nhẫn cho bé ăn từ một đến nhiều nhóm thực phẩm.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chế độ matxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.