Làm gì để biết bé đã bú đủ?

lam the nao de biet be da bu du

Một số trẻ rất khó bú nên nhiều khi nhả bầu sữa mẹ không phải vì no mà vì khó bú. Làm sao để biết trẻ đã bú đủ

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Đa số trẻ sinh non đều có thể bị nôn trớ hay táo bón tại một thời điểm nào đó. Với nôn trớ, cha mẹ bé cần học cách phân biệt nôn trớ với trào ngược dạ dày-thực quản.

Trào ngược là hiện tượng bình thường ở trẻ sơ sinh và trẻ đẻ non. Rất nhiều trẻ bị trào ngược vẫn khỏe mạnh và tăng trưởng bình thường. Tuy nhiên, nếu trào ngược đi kèm các dấu hiệu nặng như ngừng thở, thở khò khè, suy hô hấp, hoặc khiến trẻ đau đớn hay không tăng cân thì cần đưa trẻ đi khám bác sĩ.

Thông thường, hiện tượng trào ngược sẽ tự mất đi khi trẻ được 6 tháng tuổi. Sau 6 tháng trẻ đã lớn hơn, bắt đầu ăn đồ đặc và dành nhiều thời gian ở tư thế thẳng đứng hơn, vì vậy trào ngược sẽ được hạn chế.

Để biết được trẻ đã bú đủ hay chưa, bạn nên theo dõi việc đại tiện của con. Trong 2 tuần đầu, cha mẹ có thể yên tâm là con đã bú đủ nếu đại tiện mỗi ngày 3-4 lần bãi đủ lớn, tiểu tiện từ 6 lần trở lên và có vẻ no nê sau mỗi cữ bú. Vào cuối tuần thứ 2, số lần đi ngoài sẽ giảm.

Sữa mẹ cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ, ngoại trừ vitamin D và fluor. Tất cả trẻ bú mẹ cần uống vitamin D và từ 6 tháng trở đi, trẻ cần được bổ sung fluor để phòng sâu răng. Ngoài sữa mẹ và sữa công thức, trẻ sinh non cần được bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn so với trẻ sinh đủ tháng. Thông thường, các bé cần được uống thêm sắt và vitamin. Sắt được khuyến cáo sử dụng trong một năm và không uống cùng với sữa.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.400.000 VND

Máy hút sữa Medela hút sữa êm ái, nhẹ nhàng, được thiết kế gọn nhẹ rất lý tưởng cho các bà mẹ đang tìm kiếm một giải pháp hút sữa hiệu quả, an toàn. Chế độ mát xa êm ái kích thích phản xạ bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.

Bài viết cùng chủ đề: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22 – Mẹ Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.