Làm gì khi bé thích bú bình hơn bú mẹ

Nhiều người nghĩ bé thích bú bình hơn ti mẹ là do uống sữa bình dễ hơn hay khi bé bú bình được rồi lại “quên luôn” cách bú sữa mẹ. Tuy nhiên, cách giải thích này không hợp lý vì bú sữa mẹ thiên về bản năng của bé. Thông thường, bé chỉ chuyển sang bú bình nếu không nhận đủ sữa từ ti mẹ.

máy hút sữa medela giá bao nhiêu

Một số nguyên nhân khác báo hiệu bé không được cung cấp đủ sữa từ mẹ như ti mẹ bị đau, bị căng ngực hay bé bị sụt cân.

Nuôi con bằng sữa mẹ: Khi bé lười bú mẹ

Tình trạng bé lười bú mẹ xảy ra lâu ngày, lượng sữa của mẹ sẽ dần dần giảm đi

Làm gì khi bé lười bú mẹ?
Mẹ cần xác định nguyên nhân khiến bé nhất quyết không chịu bú sữa mẹ. Nó có thể do bé không thích, do mẹ không đủ sữa hay mẹ đang bị trầm cảm… Liên hệ với bác sĩ để tìm ra giải pháp sớm nhất.

Không cho bé dùng bình sữa và núm vú giả ngay khi bé còn đang loay hoay học cách “bám” vào người mẹ để bú sữa hoặc khi mẹ đang có chút rắc rối với nguồn sữa. Mẹ cũng không nên cho bé nút núm vú giả trước 4 tuần tuổi.

Tuy nhiên, nếu mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, thỉnh thoảng bạn có thể cho con dùng núm vú giả khi quá bận rộn, chưa cho bé bú ngay được hay khi cơ thể đang mệt mỏi. Chỉ cần bé vẫn nhận đủ sữa, chẳng bao giờ bé ngán hay lười ti mẹ cả.

Bú bình có ảnh hưởng gì đến bé không?
Chắc chắn sẽ ảnh hưởng nếu bé thích bú bình trong một thời gian dài. Điều này khiến bé “giảm nhu cầu” bú sữa mẹ và lượng sữa mẹ tiết ra cũng ít hơn.

Bú bình cũng làm thời lượng các bữa ăn trở nên ngắn lại. Bé không nhận được đủ chất dinh dưỡng quan trọng từ dòng sữa cuối rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

“Chiến đấu” với tình trạng bé lười bú mẹ rất khó khăn nhưng không phải là không “hạ gục” được nó. Mỗi khi bé đói, cho bé bú sữa mẹ chính là bước đầu tiên ngăn chặn tình trạng trên.
Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.