Làm sao để sống vui khỏe sau sinh bé

Nếu đã là một người mẹ thì cũng như bao bà mẹ khác, bạn đều dành hết quỹ thời gian cho cục cưng bé bỏng của mình, nhưng cũng không vì đó mà bỏ bê bản thân mình, bạn nhé. Một người mẹ hạnh phúc thì con cái cũng hạnh phúc. Vì vậy hãy tranh thủ thời gian tự chăm sóc mình vì bé yêu của bạn sẽ cám ơn bạn vì điều đó!

máy hút sữa medela giá bao nhiêu

Nghỉ ngơi hợp lý:
Bí quyết sống vui vẻ đầu tiên là dành thời gian nghỉ nơi hợp lý. Ai ai cũng đều cần phải nghỉ ngơi để lấy lại sức. Đừng cảm thấy tội lỗi nếu bạn dành thời gian đi ngâm mình trong bồn nước nóng hoặc cuộn tròn trong chăn ấm ngấu nghiến một quyển sách hay. Khi quay về thực hiện nghĩa vụ làm mẹ, bạn sẽ cảm thấy trong người khoẻ khoắn, phục hồi sinh lực để sẵn sàng ứng phó với bất kỳ một rắc rối nào mà những đứa con đáng yêu của mình mang tới!

Đặt ra tiêu chuẩn riêng của bạn
Làm mẹ đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tiếp thu nhiều lời khuyên bảo khác nhau. Rõ ràng bạn sẽ lắng nghe ý kiến của nhà chồng, bạn bè và cả người dưng nước lả, hoặc bạn có thể tìm đọc cả núi ấn phẩm báo chí làm cha làm mẹ nhan nhản trên thị trường. Tất cả sẽ luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn chính xác nên làm những gì để nuôi dạy con cái. Rốt cuộc thì bạn rất dễ có nguy cơ bị “bội thực”. Sự thật là trẻ con không phải là một thiết bị máy móc mà cần đến hướng dẫn sử dụng để vận hành. Bạn có biết bất kỳ bà mẹ nào khi sinh ra đều được Tạo hóa ban tặng bản năng làm mẹ. Chìa khóa thành công giúp mang lại hạnh phúc cho các bà mẹ là hãy để bản năng làm mẹ mách bảo và phớt lờ hết mọi cái còn lại.

Kết bạn với các bà mẹ khác
Một chỗ dựa tinh thần nhỏ không đủ gây tổn hại đến ai cả, và chỉ có người cũng làm mẹ mới có thể đồng cảm và hiểu rõ cuộc sống của bạn là như thế nào. Hãy trò chuyện với những bà mẹ cũng thực sự có cùng nhu cầu được chia sẻ như bạn, dù đó chỉ là một người bạn quen trên mạng. Điều này sẽ giúp giảm bạn stress và vững tin rằng bạn không hề cô đơn trên con đường làm mẹ đầy chông gai này.

Biết ưu tiên
Có quá nhiều nhiệm vụ mà một người mẹ phải gánh vác bất kể mọi lúc mọi nơi. Do đó, để làm một người mẹ hạnh phúc, bạn phải bắt đầu biết ưu tiên làm việc nào trước, việc nào sau. Hãy dành vài phút mỗi buổi sáng để lên danh sách ba đến bốn công việc mà bạn phải làm trong ngày. Và dành những việc còn lại cho ngày hôm sau. Vì nếu bạn cứ tất tả, quay cuồng làm từ việc này đến việc nọ hết 24 giờ trong ngày rồi hết 7 ngày trong tuần thì bạn đã bỏ lỡ điều tuyệt vời nhất của việc làm mẹ: được nhìn thấy con trẻ lớn lên từng ngày và trở thành những con người phi thường!

Chia sẻ trách nhiệm
Một trong những bí quyết sống vui vẻ của mẹ là biết chia sẻ trách nhiệm. Bạn có thể san sẻ bớt gánh nặng chăm sóc con cái cho chồng, bà nội, bà ngoại hoặc bạn bè của bạn. Đừng nghĩ mình có lỗi gì cả, và cũng đừng nghĩ rằng bạn ôm đồm tất cả mọi việc là tốt nhất cho bé. Vì tiếp xúc với những người thân cho bé cơ hội gắn kết và phát triển tích cực những kỹ năng xã hội hẳn là sẽ tốt hơn.

chia-se-voi-ban-doi

Hãy để chàng chia sẻ với bạn để giải tỏa bớt áp lực

Theo đuổi sở thích cá nhân
Mặc dù việc làm mẹ chắc chắn là một công việc toàn thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ hết mọi thứ mà bạn yêu thích. Một bí quyết sống vui vẻ là cứ chiều theo sở thích và hoạt động cá nhân của bạn như một cách để cân bằng cuộc sống sau khi sinh. Điều này không những khiến bạn vui hơn, mà còn giúp bạn trở thành một tấm gương tốt cho con trẻ. Biết đâu bạn có thể truyền cảm hứng cho bé noi theo bạn thì sao?
Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.