Làm sao để việc cho con bú thú vị hơn

Nếu mẹ có ít sữa và phải dùng thêm sữa bên ngoài để bổ sung cho bé, mẹ không nên để mặc bé với chiếc bình sữa mà nên ôm ấp bé vào lòng để bé vẫn cảm nhận được sự ấm áp từ tình mẫu tử của mẹ.

máy hút sữa medela giá bao nhiêu

Sự phát triển giao tiếp của trẻ sơ sinh
Theo Stanley Greenspan, giáo sư tâm lý lâm sàng và nhi khoa ở đại học Y Khoa George Washington cho biết, nhiều loại cảm xúc như sợ hãi và vui vẻ của bé đã có được từ khi lọt lòng mẹ. Tuy nhiên, từng thời kỳ chúng thay đổi khác nhau. Khi được 3 tháng tuổi, trẻ sơ sinh bắt đầu phát triển những phản ứng dè dặt hay bắt đầu tỏ ra thân thiện, cười vui vẻ với nhiều người xung quanh. Khi được 5-6 tháng tuổi, lúc này trẻ tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài và bày tỏ những cảm xúc như ngạc nhiên, vui sướng và thất vọng lẫn lộn…

Vì thế, mẹ không nên xem việc cho con bú như là một trách nhiệm vì bé cũng có những cảm xúc riêng của mình, cần sự giao tiếp nhiều hơn để mối quan hệ mẹ con ngày càng gắn bó thân thiết với nhau. Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp mẹ và bé gần nhau hơn

Trong sáu tháng đầu đời, việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho bé mà còn là sợi dây giúp liên kết tình cảm giữa mẹ và con ngày càng bền chặt hơn. Vì khi bé bú sữa, mắt bé sẽ hướng về nơi mẹ hoặc bất cứ nơi nào có hành động thu hút. Đây là cơ hội để mẹ bày tỏ tình yêu của mình dành cho con bằng một vài động tác đơn giản như xoa đầu, vuốt ve, ê a một vài câu cho bé nghe, cầm tay bé đung đưa nhẹ, miệng luôn mỉm cười với bé… mẹ sẽ thấy bé phản ứng vui mừng trở lại và ánh mắt không ngừng theo dõi các hành động như một sự đồng tình cho cách bày tỏ tình cảm của mẹ. Đó thật sự là giây phút thiêng liêng của tình mẫu tử trong những tháng năm đầu đời đối với bé.

Nuôi con bằng sữa mẹ: Để việc cho con bú thú vị hơn

Làm thế nào để việc cho con bú trở nên thú vị hơn?

Mẹ cần làm gì?
Bé sẽ đòi bú bất cứ thời điểm nào cảm thấy đói, khi ấy mẹ cũng đừng tỏ ra khó chịu khi phải cho bé bú nếu đang bận làm công việc khác mà chưa hoàn tất, nếu không bé sẽ khóc. Tâm lý đó không tốt, làm giảm bớt sự thoải mái trong quá trình cho bé bú sữa và như vậy mẹ sẽ mất đi một lần để âu yếm đứa con thân yêu của mình.

Nếu bé bắt đầu “hóng chuyện” trong lúc mẹ cho bú, mẹ cũng đừng quên sự có mặt của bé mà hãy quan tâm đến bé nhiều hơn, thậm chí bi bô với bé vài câu sẽ làm cho bé rất thích thú.

Nhiều bé thích nghịch nghịch tay chân lúc bú mẹ. Có thể bé muốn được chú ý, được quan tâm nhiều hơn. Khi ấy mẹ có thể cầm bàn tay bàn chân bé xíu của bé đung đưa nhẹ nhàng như một sự trả lời cho bé.

Bé có thể thích một vị trí nào khác trên khuôn mặt của mẹ trong lúc bú và đưa tay lên với. Mẹ có thể cầm tay bé và đặt lên nơi mà bé quan tâm sẽ giúp bé thích thú với phản ứng tích cực của mẹ.
Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.