Làm thế nào để cải thiện nguồn sữa mẹ?

lam the nao de cai thien nguon sua me

Nếu mẹ đang rơi vào tình trạng thiếu sữa cho con, hãy thử áp dụng các cách sau đây, tình trạng sẽ được cải thiện rất đáng kể

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Thiếu sữa ảnh hưởng đến bé như thế nào?

Nếu thường xuyên không được uống đủ sữa, bé sẽ không thể tăng cân, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ. Đưa bé đến bác sĩ ngay khi nhận thấy bé ngừng tăng cân hoặc sụt cân.

Mặc dù các thủ thuật cải thiện vấn đề thiếu sữa thường có tác dụng nhưng trong một số trường hợp, tăng cân chậm là dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Nếu quá ít sữa hoặc đang gặp vấn đề nào đó về sữa mẹ, các mẹ có thể tham khảo các cách sau:

Gặp một chuyên gia tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ để được tư vấn cách cải thiện nguồn sữa.

Thường xuyên cho bé bú để kích thích cơ thể tạo sữa. Mỗi lần cho bú nhớ để bé bú cả hai bên ngực.

Dùng tư thế cho bú tốt nhất. Chuyên gia tư vấn có thể hướng dẫn bạn về việc này.

Khi bé bú và nuốt chậm, dùng tay ép sữa ra khỏi ngực để dồn toàn bộ lượng sữa trong ngực cho bé. Nếu đã dùng tay mà dòng sữa vẫn có xu hướng chậm lại, chuyển sang ngực bên kia. Tiếp tục đổi qua lại giữa hai ngực cho đến khi bé đã no hoặc ngừng nuốt.

Kích thích cơ thể tạo sữa bằng cách dùng máy hút sữa giữa các lần cho bé bú. Nếu cần thiết, có thể cất giữ phần sữa hút được cho bé đến khi nguồn sữa được cải thiện.

Không cho bé ăn thêm các loại thức ăn rắn hoặc sữa công thức trừ khi bác sĩ hoặc chuyên gia cho rằng bé cần bổ sung dinh dưỡng.

Tránh sử dụng núm vú giả. Khi bé khóc, cho bé ngậm vú vì động tác bú của bé sẽ kích thích tạo sữa.

Nếu bé tỏ ra buồn ngủ khi đang bú, làm cho bé tỉnh táo để bú mạnh hơn đồng thời kích thích tuyến sữa tiết ra nhiều sữa hơn. Để bé tỉnh táo và hứng thú, thường xuyên đổi ngực, thay tư thế hoặc thậm chí là cởi quần áo của bé. Nhiều bà mẹ chọn cách chơi đùa với chân của bé khi cho bú để bé luôn tỉnh táo.

Những bà mẹ khẳng định mình thực sự có quá ít sữa thì nên kiểm tra tuyến giáp. Rối loạn tuyến giáp đã được chứng minh có ảnh hưởng xấu đến lượng sữa tiết ra.

Nếu bạn phân vân không biết con mình có được uống đủ sữa không hoặc sữa của mình có đủ hay không, đừng ngại tìm đến chuyên gia tư vấn để được giúp đỡ.

Xem xét sử dụng các loại thảo dược lợi sữa được nhiều người công nhận. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia về thảo dược hoặc các trung tâm y tế uy tín về tính an toàn của các loại cây cỏ này trong thời kỳ cho bé bú.

Nếu đã áp dụng các biện pháp kể trên nhưng vẫn không có hiệu quả, bác sĩ hoặc chuyên gia có thể khuyên bạn nên điều trị bằng thuốc và theo dõi sát sao quá trình điều trị.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.400.000 VND

Máy hút sữa Medela Swing Maxi cap cấp hút sữa êm ái thông minh, được thiết kế gọn nhẹ nên rất thích hợp cho các mẹ đang cần một giải pháp hút sữa nhanh đơn giản và tiết kiệm thời gian. Chế độ mát xa êm ái kích thích phản xạ bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.

Bài viết cùng chủ đề: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.