Mẹ sau sinh đắp lá bắp cải trên ngực: Ngỡ ngàng vì kết quả

Xu hướng phụ nữ sau sinh và đang cho con bú đặt lá bắp cải lên ngực được bắt đầu bởi phụ nữ Mỹ và châu Âu. Việc làm này giúp các mẹ giảm tình trạng sưng ngực mà hầu như mẹ nào cũng gặp phải

>> Địa chỉ bán máy hút sữa Medela

Liệu pháp này cũng làm dịu cơn đau và bất cứ khó chịu nào khác gây ra do việc cho con bú sữa mẹ. Phương pháp này có hiệu quả đến mức mà nó nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Vì sao các mẹ hay bị sưng đau ngực?

Có một số yếu tố dẫn đến ngực bị sưng và đau ở phụ nữ. Đau ngực gây ra do sự dao động hormone trong cơ thể, phổ biến trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, mãn kinh hoặc thời kỳ mang thai.

Mặc dù cho con bú là cách tốt nhất để cung cấp dinh dưỡng cho con thì nó cũng có một vài khuyết điểm. Trong vài ngày đầu sau sinh, ngực chỉ căng lên một chút và vẫn khá bình thường.

Tuy nhiên khoảng từ 1 tuần trở đi, ngực sẽ lớn lên nhanh chóng, ấm và nặng nề hơn. Điều này chắc chắn sẽ khiến mẹ ngàng càng khó chịu, một số phụ nữ thậm chí còn bị đau núm ti hay tắc tia sữa. Lúc này, việc mẹ mặc áo ngực không phù hợp càng khiến tình trạng nặng nề hơn, đau đớn hơn. 

Lợi ích của phương pháp đắp lá bắp cải lên ngực

Với tất cả những phụ nữ bị đau ngực, hãy thử phương pháp kỳ diệu này một lần xem. Việc cần làm rất đơn giản là đặt lá bắp cải lên ngực, bạn sẽ cảm thấy bớt đau đớn bởi chúng làm việc như một cái máy chườm lạnh cho vùng ngực bị sưng.

Một vài nghiên cứu đã chứng minh về tác dụng của phương pháp này và rất nhiều bà mẹ đã từng áp dụng phương pháp này đều chia sẻ chúng có hiệu quả giảm đau thực sự. 

Hãy để sẵn bắp cải trong tủ, bạn sẽ có lúc dùng đến chúng.

Hướng dẫn thực hiện

Mua cây bắp cải xanh tươi và đảm bảo không có bụi bẩn, thuốc trừ sâu. Bạn cũng có thể dùng bắp cải đỏ nhưng chúng có thể khiến áo của bạn bị bẩn.

Cho cây bắp cải vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Sau đó lấy ra và bóc 1-2 lớp lá bên ngoài.

Cắt các lớp lá ra khỏi cây bắp cải.

Rửa lại bằng nước lạnh và lúc này chúng đã sẵn sàng để sử dụng.

Đặt từng lá lên ngực của bạn và nên cắt bỏ những đường gân gồ ghề trên lá.

Đắp nhiều lượt lá cải bắp quanh ngực.

Để lá trên ngực khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi chúng hết lạnh.

Bỏ chúng ra nhẹ nhàng và massage ngực với kem làm ẩm.

Lặp lại việc này bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu trong thời gian cho con bú hoặc ngay trong thai kỳ do sự thay đổi của hormoen.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa Medela, thương hiệu máy hút sữa hàng đầu thế giới, những mẹ nào đã dùng qua Medela đều bày tỏ sự hài lòng và khẳng định chất lượng của dòng sản phẩm này. Đây là dòng máy hút sữa được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy hút sữa là giải pháp cho các mẹ đang gặp vấn đề như thiếu sữa, tắc sữa, quá nhiều sữa, các mẹ đang phải đi làm sớm mà vẫn muốn duy trì nuôi con bằng sữa mẹ.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc   (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.