Mẹo dỗ bé nín khóc ngay tức khắc cực đơn giản

Có một cách giúp bé hết quấy khóc ngay mà bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết, đó chính là nhấn vào hai điểm dưới bàn chân, bé sẽ được xoa dịu và nín khóc ngay lập tức.

Nhấn vào hai điểm này trên chân, trẻ quấy khóc cỡ nào cũng nín ngay tức khắc - Ảnh 1.

Bỗng dưng con khóc không vì lý do nào, dỗ mãi không nín, khiến mẹ càng căng thẳng hơn. (Ảnh: boldsky)

Lần đầu làm mẹ, chắc chắn bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Dù hạnh phúc khi được ôm con trong vòng tay nhưng không thể phủ nhận những đêm thức trắng, cố dỗ con ngủ, con quấy khóc cũng khiến mẹ cực kì mệt mỏi và căng thẳng. Một trong những nỗi vất vả khi làm mẹ đó là bỗng dưng con khóc không vì lý do nào, dỗ mãi không nín, khiến mẹ càng căng thẳng hơn.

Vì sao con khóc? Như mẹ cũng biết, con còn quá nhỏ, cách thức giao tiếp duy nhất của con với bố mẹ và mọi người chính là khóc, để bộc lộ những khó chịu hay cơn đau mà con đang gặp phải. Đôi khi, con khóc vì đói, mệt, bệnh, hay khi vừa “làm xấu”, cần được mẹ vệ sinh. Cũng có khi con bị những triệu chứng giống người lớn như đau đầu, đau bụng, buồn nôn… và bé khóc để được ba mẹ vỗ về, giúp mình hết đau. Khi mới sinh con, mẹ khó có thể nhận biết con khóc vì lý do gì, nhưng sau một thời gian chăm con, mẹ sẽ “bắt bài” được tiếng khóc đó mang ý nghĩa gì.

Có một cách giúp bé nín khóc ngay mà bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết, đó chính là nhấn vào hai điểm dưới bàn chân, bé sẽ được xoa dịu và nín khóc ngay lập tức. Bạn có thể ngạc nhiên, nghi ngờ vào phương pháp này phải không? Thực ra, đây là phương pháp bấm huyệt, phương pháp chữa bệnh cổ xưa, đã được thực hiện trong từ xa xưa bởi người Trung Hoa. Theo trang Boldsky, bấm huyệt là phương pháp dùng lực lên một điểm nhất định trên các bộ phận khác nhau của cơ thể để điều trị hoặc làm giảm trị chứng. Khi một điểm nào đó được nhấn thường xuyên, những thay đổi tích cực sẽ xảy ra bên trong cơ thể, làm giảm vấn đề. Khi con khóc trên 1 giờ không ngưng, mẹ hãy nhớ đến 2 điểm sau dưới chân con để bấm vào.

Điểm đầu tiên: dùng tay nhấn nhẹ vào các ngón chân, mỗi ngón chân khoảng 3 phút. Cách này sẽ giúp con giảm đau đầu.

Nhấn vào hai điểm này trên chân, trẻ quấy khóc cỡ nào cũng nín ngay tức khắc - Ảnh 2.

Cách này sẽ giúp con giảm đau đầu. (Ảnh: boldsky)

Điểm thứ hai: dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ gót chân con vài phút. Cách này sẽ giúp con giảm đau bụng cho đầy khí.

Nhấn vào hai điểm này trên chân, trẻ quấy khóc cỡ nào cũng nín ngay tức khắc - Ảnh 3.

Cách này sẽ giúp con giảm đau bụng cho đầy khí. (Ảnh: boldsky)

Khi những cơn khó chịu được xoa dịu, con sẽ nín khóc nhưng nếu tình trạng vẫn còn kéo dài, bạn nên đưa con đến bác sĩ để tìm hiểu kỹ hơn.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.