Muốn con thông minh hơn thì nên lên kế hoạch sinh vào độ tuổi này

day la ly do me nen cho con bu cang lau cang tot

Sinh con tùy theo độ tuổi thì các bé sẽ có sự phát triển khác nhau. Theo như nghiên cứu đã chứng minh, những em bé được sinh ra khi mẹ đang trong độ tuổi 30 thì thường khỏe mạnh và thông minh hơn.

Theo như các nhà khoa học tại tổ chức Nghiên cứu Đoàn hệ Thiên niên kỉ của Anh (The Millennium Cohort Study), những em bé được sinh ra khi mẹ đang trong độ tuổi 30 thì thường khỏe mạnh và thông minh hơn các bạn sinh ra lúc mẹ ngoài 20 hoặc 40 tuổi.
Sinh con ở độ tuổi khác nhau có thể ảnh hưởng đến thể chất và não bộ của trẻ?

Nhóm nghiên cứu đã phân tích sự phát triển của 18,000 trẻ em Anh để xem xét mối quan hệ giữa độ tuổi sinh con của mẹ và sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong bản báo cáo đăng trên tạp chí Biodemography and Social Biology, những em sinh ra khi mẹ hơn 30 tuổi có đạt điểm cao trong các bài kiểm tra nhận thức hơn các em còn lại.

Mặc dù vậy, rất có thể kết quả này có liên quan đến các yếu tố xã hội hơn là do các đặc điểm sinh học. Ví dụ, một giả thuyết cho rằng phụ nữ ở tuổi 40 ít chơi đùa với con hơn các mẹ ở nhóm khác. Ngoài ra, nữ giới ngoài 30 tuổi thường có trình độ giáo dục cao hơn và thành đạt hơn – do nhiều người trì hoãn việc sinh con để có thể hoàn thành việc đi học và tạo dựng sự nghiệp cho bản thân.
Alice Goisis, thành viên đội nghiên cứu, nói với báo chí rằng: “Có thể là những phụ nữ lần đầu sinh con lúc hơn 30 tuổi có mức học vấn cao hơn, thu nhập cao hơn, mối quan hệ ổn định, lối sống lành mạnh, và lên kế hoạch cẩn thận trước khi quyết định mang thai.”
Con sinh ra sẽ thông minh nếu mẹ mang thai ở tuổi này

Có giả thiết rằng các bé được sinh ra khi mẹ lớn tuổi thường được chăm sóc tốt hơn trước và sau khi sinh.

Cũng như đối với nhiều nghiên cứu khoa học khác, các mẹ chỉ nên tham khảo và suy nghĩ kĩ trước khi quyết định sinh con vào thời điểm nào là hợp lí nhất. Nếu bạn thấy sinh con khi đã 40 hoặc lúc vừa bước qua tuổi 20 mới là lựa chọn đúng đắn, không ai có quyền ngăn cấm bạn cả.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.