muốn làm mẹ đơn thân phần 1

Cuộc đời của mỗi người là do người đó quyết định. Câu này hoàn toàn đúng. Nhiều phụ nữ từ khi mới chớm nghĩ đến lúc có quyết định chín chắn về việc làm mẹ đơn thân thường chọn giải pháp “bất chấp” dư luận để theo đuổi đến cùng mong muốn hoàn thiện thiên chức làm mẹ của mình.

máy hút sữa medela giá bao nhiêu

Xã hội tuy đã dần thoáng và tiến bộ hơn trong tư tưởng nhưng việc “không chồng mà chửa” hoặc vì lý do nào đó trong hôn nhân khiến người phụ nữ phải lâm vào cảnh “gà mái nuôi con” thì phần thiệt thòi trước hết vẫn luôn thuộc về bà mẹ đơn thân. Bạn có thể có ý chí mạnh mẽ và vượt qua được điều này một cách dễ dàng nhưng còn cha mẹ và người thân cũng là những người bị “vạ lây” hứng “búa rìu dư luận” và xa hơn nữa là đứa bé khi sinh ra rồi lớn lên cũng vẫn sẽ phải sống trong cùng một bầu không khí “lời ra tiếng vào” ấy. Cần cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố dư luận này trừ phi bạn quyết định dọn đến một nơi xa lạ hoàn toàn và chấp nhận những khó khăn, thử thách ở nơi hoàn toàn xa lạ ấy.

lam me don than p1

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định nuôi con một mình

Tài chính

Cần chuẩn bị và đảm bảo tài chính vững chắc ít nhất từ khi một mầm sống hình thành trong bạn cho đến khi bé tròn 3-5 tuổi. Nhiều cặp vợ chồng với thu nhập từ cả hai người còn có thể gặp nhiều khốn đốn về tài chính trong việc nuôi dưỡng một đứa bé. Bạn chỉ có một mình nên rất cần đảm bảo một nguồn tài chính đủ mạnh để không dẫn đến tình trạng “con khóc, mẹ mếu” hay “con khát sữa, mẹ đắng lòng” do bạn đã không lường trước được hết những khoản chi tiêu dường như “vô tận” cho bé con sau này của mình. Bạn nên tham khảo và hỏi bạn bè, anh chị hoặc người quen đã có kinh nghiệm nuôi trẻ nhỏ để nắm vững những khoản tiền phải nghĩ đến như sữa (thường đây là khoản chi nhiều nhất), tã, thuốc men, quần áo,… cho bé yêu. Và ngay cả bạn trong thời gian mang thai cũng như sau khi sinh rất cần bồi bổ thể chất và tinh thần để có sức chăm sóc bé tốt nhất. Tất cả những thứ này đều cần đến một thứ “lạnh lùng và không khoan nhượng bất kỳ ai”: Tiền.

Tuổi tác

Nhiều phụ nữ vì nhiều lý do khách quan và chủ quan mà đến với quyết định làm mẹ đơn thân khi tuổi xuân đã không còn. Độ tuổi sinh sản của phụ nữ tốt nhất là từ 25-35 tuổi. Người phụ nữ sinh con quá sớm hay quá trễ đều có thể vướng phải những rủi ro không mong muốn cho cả mẹ và con. Do đó, nếu bạn đã “bỏ quên” thời kỳ tốt nhất để sinh bé và nay ước mong được một lần làm mẹ luôn cháy rực trong lòng nên đã đi đến quyết định “chỉ cần một đứa con”, bạn nên cân nhắc đến những khả năng có thể xảy đến cho mình và đứa bé. Tốt nhất, bạn nên có sự tham vấn từ những bác sỹ sản khoa hay chuyên gia sinh sản để có quyết định cuối cùng sáng suốt và an toàn nhất. Bạn cũng không muốn con mình sinh ra có bất kỳ khiếm khuyết nào, phải không?

Khả năng sinh sản

Bên cạnh những phụ nữ khát khao có một sinh linh bé nhỏ thì cũng có những chị em khác không may đã phá thai quá nhiều lần và nếu phá thêm nữa sẽ không còn khả năng làm mẹ sau này. Đứng trước quyết định làm mẹ đơn thân hay làm người vô sinh, không phải ai cũng có thể dễ dàng chọn cho mình một trong hai hướng đi ấy. Do đó, lời khuyên từ chúng tôi là bạn luôn nên dùng những biện pháp tránh thai hiệu quả để không phải vướng vào tình huống khó nghĩ này. Còn nếu bạn đã đi đến việc phải lựa chọn một trong hai hướng trên, bạn nên cân nhắc và xét đến mọi khía cạnh khác của cuộc sống sau này của cả bạn và đứa bé như vấn đề dư luận, tài chính, sự giúp đỡ tinh thần và vật chất có thể có từ gia đình và bạn bè,… để có một quyết định phù hợp nhất cho cả bạn và bé.

Đứa bé

Khi quyết định dấn thân vào con đường làm mẹ đơn thân, ít ai nghĩ đến việc “hỏi ý kiến” ngay chính đứa bé sắp chào đời này. “Con có quyền lựa chọn được chào đời mà không có cha hay không?”, “Con có thể từ chối bước vào cuộc đời này hay chăng?”. Rất nhiều trẻ em là kết quả của những quyết định làm mẹ đơn thân khi lớn lên đã trăn trở và day dứt hoặc thậm chí oán hận như thế. Xét cho cùng, đứa bé nào có tội tình chi nhưng khi được sinh ra, nuôi dưỡng và lớn lên trong sự bảo bọc chỉ từ một phía người mẹ thì luôn phải hứng chịu những thiệt thòi đôi khi là không thể bù đắp được. Bé có thể không có họ cha; người mẹ dù có tài giỏi đến đâu nhưng cũng khó làm tốt vai trò của cả cha và mẹ; lớn lên một chút bé sẽ thắc mắc vì sao các bạn đều có cha còn nó thì không; lớn lên chút nữa bé có thể bắt đầu hiểu ra và mặc cảm; càng lớn về sau, nhiều trẻ không cha có thể co mình vào vỏ ốc hoặc luôn “xù gai tự ái” và gây hấn với người khác để tự bảo vệ mình khỏi những “vô tình hoặc cố ý” của xã hội. Và bạn thì không phải lúc nào cũng luôn có mặt để bảo vệ con mình trước những tổn thương như thế.

Những kết cục không mong muốn

Bất kỳ việc gì trong cuộc sống này đều luôn ẩn chứa những rủi ro nhất định. Làm mẹ đơn thân cũng thế. Nếu bạn là một bà mẹ đơn thân thụ thai từ ngân hàng tinh trùng. Rủi ro mà con bạn có thể sẽ vướng phải sau này là yêu và kết hôn với các anh chị em của nó (cũng được thụ thai từ cùng một người cho tinh trùng) vì một người hiến tinh trùng thường không chỉ hiến một tinh binh. Do người hiến và người nhận sẽ không bao giờ biết gì về nhau nên khả năng này là rất có thể xảy ra. Ngoài ra, chính bản thân người hiến tinh trùng cũng có khả năng kết hôn và có con nên càng đóng góp thêm chút ít cơ hội cho rủi ro vừa đề cập có thể xảy ra.

Ngược lại, trong trường hợp bạn là mẹ đơn thân nhưng biết rõ cha đứa bé là ai. Do nguyên nhân nào đó mà hai người không thể đến với nhau thì khả năng tranh giành con sau này cũng rất có thể xảy ra. Người viết đã gặp rất nhiều trường hợp người đàn ông sau khi ruồng rẫy người phụ nữ đang mang chính giọt máu của mình để cô ấy phải “bất đắc dĩ” trở thành bà mẹ đơn thân. Rồi sau đó, cũng chính mình quay lại từ năn nỉ đến hăm doạ để đòi quyền được làm cha do anh ta không thể có con trai hoặc thậm chí muộn đường con cái sau này. Hoặc gia đình hay người vợ chính thức của “người cha giấu mặt” gây khó khăn cho đời sống của các bà mẹ đơn thân nhằm ngăn ngừa hậu hoạ bạn mang con đến nhận cha hoặc đòi quyền thừa kế. Những kết cục như vậy không phải là hiếm trong xã hội ngày nay. 
Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.