Muốn làm mẹ đơn thân phần 3

Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, nghề nghiệp là gì và hoàn cảnh thế nào, bạn thật sự đáng khâm phục khi dũng cảm quyết định làm mẹ đơn thân và vượt qua được những tháng ngày gian khó. Chúc bạn và bé yêu luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc trong cuộc sống vốn dĩ ẩn chứa nhiều khó khăn nhưng cũng không ít bất ngờ thú vị này.

máy hút sữa medela có tốt không

Thuê người giúp việc

Ngoại trừ những “nữ siêu nhân” luôn khoẻ mạnh và sung sức thì những phụ nữ vừa sinh xong đều mất sức nhiều từ 1-3 tháng sau sinh. Bạn rất có khả năng cũng rơi vào nhóm xuống sức này. Bạn đã hi sinh nhiều thứ để chuẩn bị cho sự chào đời của bé yêu. Vậy, thật vô lý khi bạn không thể trao cho con sự chăm sóc tốt nhất vì không đủ sức. Đừng ngần ngại thuê một người giúp việc để đỡ đần bạn trong việc chăm sóc bé yêu và cả bản thân mẹ bé yêu nữa chứ. Nên ưu tiên chọn người giúp việc có kinh nghiệm trong chăm sóc trẻ sơ sinh hoặc những phụ nữ đã có con vì chính họ rất thấu hiểu cảm giác mệt mỏi và những điều tế nhị của phụ nữ sau sinh. 

Dinh dưỡng cho hai mẹ con

Tất cả bé yêu trong những năm tháng đầu đời đều cần một nguồn dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ. Bé con của bạn cũng vậy. Đặc biệt, trong những tháng đầu tiên biết đến thế giới ngoài bụng mẹ, dạ dày của bé chỉ có khả năng tiêu hoá sữa mẹ và các loại sữa ngoài khác. Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Do đó, bạn cần ăn uống đầy đủ và bổ dưỡng nhằm đảm bảo chất lượng cho “thực đơn sữa tự nhiên” của con. Nếu bạn không có, không đủ sữa hoặc không có điều kiện cho con bú thì mới nên nghĩ đến việc cho bé ăn sữa ngoài nhưng phải đúng là loại dành riêng cho trẻ sơ sinh (thường được đánh số 1).

Giảm tải việc công sở

Sau thời gian nghỉ thai sản, bạn sẽ quay trở lại công việc như cũ. Công ty có thể đã sẵn sàng chào đón bạn quay lại, nhưng bé yêu và có thể là cả bản thân bạn nữa chưa hề sẵn sàng cho quá trình trở lại làm việc này. Nếu có thể, hãy thẳng thắn trao đổi với cấp trên để bạn được về đúng giờ (nếu công việc của bạn có khuynh hướng phải ở lại sau giờ làm), hoặc đề nghị được thuyên chuyển qua bộ phận hoặc phòng ban khác với lượng công việc ít hơn. Thái độ thẳng thắn và cởi mở luôn được đón nhận tích cực. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần là lương và bổng lộc có thể sụt giảm do công bằng mà nói  “Được cái này sẽ mất cái kia”.

Đề phòng stress

Đây là điều khó tránh khỏi cho bất kỳ bà mẹ đơn thân nào trong giai đoạn sau sinh. Nếu phụ nữ sau sinh dễ rơi vào trầm cảm thì nguy cơ bạn vướng phải hội chứng “cảm cảm trầm trầm” còn cao hơn. Bạn luôn phải đối mặt với sự đơn độc trong việc chăm bé yêu (dù phần nào có thể đã được người giúp việc san sẻ), gánh nặng tài chính (đến từ việc mua sữa cho con và cả chi phí thuê người giúp việc mà trước đây bạn chưa cần phải chi nhiều thế), sự mệt mỏi thể chất sau sinh,…  Tất cả những “kẻ địch” này có thể tàn nhẫn tổng tấn công bạn cùng lúc và dai dẳng. Chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng như tình hình tài chính vững chắc để bạn luôn là người làm chủ tình thế.

lam me don than p3

Áp lực khi làm mẹ đơn thân rất lớn nên bạn cần mạnh mẽ để vượt qua

Mua bảo hiểm cho con

Bản chất của việc làm mẹ đơn thân cũng đã ẩn chứa nhiều rủi ro. Để giảm thiểu rủi ro, bạn nên dành một phần thu nhập để mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi. Đừng tiếc khoản tiền này vì bạn được trả một khoản lãi hàng tháng. Trong trường hợp không có rủi ro nào xảy ra, khi thanh lý hợp đồng, con bạn sẽ được nhận lại đầy đủ cả vốn lẫn lãi. Khoản tiền này rất hữu dụng khi con bạn muốn đi du học hoặc kinh doanh riêng. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cho trẻ, cần hiểu kĩ về quyền lợi, đặc tính cùng phạm vi bảo hiểm.

Kế hoạch tài chính

Quá trình một mình nuôi con đối diện với nhiều rủi ro ngoài dự kiến nên bạn đừng quên lập một kế hoạch tài chính ngay từ ban đầu. Kế hoạch bao gồm ngân sách chi tiêu, học tập của con, chăm sóc sức khỏe, tiền tiết kiệm… Bạn không nên vì thu nhập cao mà chủ quan bỏ qua việc lập kế hoạch tài chính. Từ nay, hãy luôn tâm niệm trong đầu về vấn đề tiền bạc rằng, “Càng nhiều càng ít”. Tiền không phải là tất cả nhưng hầu như tất cả mọi nỗi khó khăn đều có thể vơi bớt ít nhiều nhờ tiền. Giờ đây, nguồn chu cấp cho con chỉ đến từ một phía bạn nên hãy “chi đúng chỗ, tiêu đúng lúc”.

Tìm cha cho con

Tìm cha cho con không có nghĩa là bạn sẵn sàng lăn xả vào bất kỳ người đàn ông nào chỉ để mong con mình sau này có một người để gọi là cha (bạn vốn dĩ đã không cần điều này ngay từ đầu). Tuy nhiên, nhiều phụ nữ đơn thân vì nhiều lý do đã khước từ và bỏ qua cơ hội “cho con có cha” khi cơ sự ngỏ lời từ một người đàn ông tử tế, thấu hiểu và sẵn lòng yêu thương bé yêu của bạn như chính con họ. Chúng tôi hiểu bạn cũng có những nỗi lo sợ và trăn trở trong lòng cũng như không ai biết trước được điều gì. Nhưng, đôi khi cơ hội tìm được một người cảm thông và sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn “đơn thân” sẽ không xuất hiện lần thứ hai. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và lắm lúc nên cảm nhận bằng chính con tim chứ đừng áp đặt lý trí rằng, “Không ai có thể thương con như mình!”.
Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.