Ngực nhỏ vẫn dư sữa cho con bú nhờ kích sữa đúng cách

nguc nho van du sua cho con bu

Nhiều mẹ nghĩ rằng, ngực nhỏ có thể sẽ không đủ sữa cho con bú, tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm, không ít mẹ có thể cung cấp 3 lít sữa/ ngày

>> Máy hút sữa giá bao nhiêu

Các chuyên gia cho rằng, ngực nhỏ không ảnh hưởng tới việc tiết sữa, bầu ngực chỉ là nơi chứa đựng sữa, ngực nhỏ chỉ có một nhược điểm duy nhất, đó là khả năng chứa đựng sữa mẹ. Dưới đây mà bí quyết được một bà mẹ trẻ ngực nhỏ chia sẻ, tiết sữa 3 lít /ngày

Về chế độ ăn uống. Các mẹ cần uống đủ 3 lít nước/ngày, nên chọn uống nước ấm. Còn về đồ ăn thì ăn đa dạng thực phẩm, nên ăn nhiều rau lang, mướp, rau mồng tơi, rau dền, ăn nhiều canh…

Da tiếp da. Đây là việc rất quan trọng, mẹ nên làm thường xuyên, da tiếp da với bé. Ngoài ra còn thực hiện những bài massage 3 phút trước và sau khi hút sữa nhằm kích thích tuyến sữa, đây là cách “thông báo” cho não biết là “đã hết sữa và cần sản xuất.

Cho con bú. Đây là cách tự nhiên kích sữa nhanh và tốt nhất, sữa mẹ được sản xuất nhờ hormone và sản xuất tiếp tục khi tuyến sữa được làm trống. Nhưng nếu các mẹ gặp khó khăn trong việc cho con bú có thể dùng máy hút sữa.

Khi dùng máy hút sữa để kích sữa thì phải hút 8-9 lần/ ngày, cách 2-3 giờ/ lần, không bỏ cữ, không quá cữ 30 phút. Buổi đêm các mẹ có thể giãn cữ lên 4 giờ. Buổi đêm là lúc tuyến sữa hoạt động mạnh nhất nên các mẹ nên dậy hút ít nhất 1 lần.

Đối với các mẹ cho con bú thì quan trọng cần có khớp ngậm đúng và tư thế bú đúng. Khớp ngậm đúng thì lưỡi của bé massage vào đúng dây thần kinh kích sữa nên việc tiết sữa sẽ rất mạnh mẽ. Tư thế đúng giúp bé thoải mái sẽ bú lâu hơn

Các mẹ cũng có thể áp dụng phương pháp cho bé bú 1 bên ngực, bên kia dùng máy hút sữa. Cách này hơi mỏi người vì vừa ôm bé vừa ôm máy hút sữa nhưng việc kích thích tuyến sữa sẽ mạnh mẽ hơn nhờ cái cái miệng của bé kích thích lên dây thần kinh trên ngực mẹ. Với cách này các mẹ hút thêm 10 phút sau khi bé đã bú xong.

Các mẹ hay thường nghĩ rằng nên “để dành” sữa cho cữ bú sau cho bé, điều này rất sai lầm. Các mẹ nên làm trống tuyến sữa càng nhiều, càng nhanh thì việc tạo sữa mới mới bắt đầu. Nếu còn sữa trong ngực thì cơ chế tiết sữa sẽ chậm đi bởi, bộ não vô tình hiểu rằng, đang còn sữa, không cần phải tiết thêm nữa.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle bằng điện – Giá: 7.500.000 VND

Medela là thương hiệu máy hút sữa nổi tiếng của Thụy Sĩ, có khá nhiều sản phẩm máy hút sữa Medela, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng do đó các mẹ tùy vào điều kiện kinh tế hay môi trường hút sữa mà lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé. Máy hút sữa đôi Medela Freestyle là dòng sản phẩm cao cấp của Medela.

Đọc thêm bài viết liên quan: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.