Nhỏ sữa mẹ vào mắt bé: Sai lầm của nhiều bà mẹ

Theo kinh nghiệm dân gian, khi thấy mắt bé hay bị ghèn, nhiều mẹ tìm cách nhỏ sữa và nghĩ rằng sẽ khỏi ngay, đây không phải là việc làm tốt

Rất nhiều mẹ, đặc biệt các bà mẹ trẻ cảm thấ lo lắng khi con bị gỉ ở mắt. Thật ra, gỉ mắt là nhiễm trùng thông thường ở trẻ sơ sinh. Do lúc sinh trẻ tiếp xúc nhiều với dịch của nước ối và máu chảy vào mắt hay do giữ vệ sinh cho trẻ kém làm mắt bị gỉ ghèn, bết dính lại làm cháu khó mở mắt.

Để khắc phục tình trạng này, mẹ nên dùng nước ấm hòa với nước muối loãng tẩm vào bông để lau nhẹ bên ngoài mắt cho cháu hoặc khi cần thiết thì nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý hoặc xoa nhẹ phía dưới hai khóe mắt.

Sau khi nhỏ nước muối sinh lý mà tình trạng của trẻ vẫn không được cải thiện cần đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa mắt để được xử trí kịp thời, tránh những tổn hại cho mắt.

Tuyệt đối không nghe theo lời mách bảo, áp dụng kinh nghiệm dân gian như nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ vì không những không khỏi bệnh mà còn gây nhiễm khuẩn, tổn thương mắt trẻ.

Thông tin hữu ích

may hut sua

Máy hút sữa Medela Pump – Giá: 4.300.000 VND

Medela Pump là một dòng sản phẩm được dùng rất phổ biến của thương hiệu máy hút sữa Medela. Medela là thương hiệu cao cấp từ Thụy Sĩ được tin dùng trên thế giới. Vì không những hút sữa thông minh êm ái, mà nó còn được làm bằng chất liệu rất an toàn, không gây hại cho trẻ.

Bài viết cùng chủ đề: Máy hút sữa Medela mua ở đâu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.