Những điều tuyệt vời khi mẹ cho con bú

Sau khi sinh cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi đáng kể, căng thẳng, mệt mỏi, thiếu ngủ…nhưng khi cho con bú mẹ sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời

>> Máy hút sữa Medela mua ở đâu

Mẹ sẽ luôn luôn cảm thấy đói. Nếu bạn nghĩ rằng, sau khi sinh sẽ không giống với lúc mang thai, tức là mẹ phải ăn cho 2 người, thì mẹ nhầm to. Hầu hết những gì bạn ăn đi sẽ đi vào sữa cho bé, có nghĩa là bạn cần phải ăn uống đầy đủ để đủ sức cho cả mẹ cả con.

Mẹ sẽ được ăn ngon. Nếu mẹ ở chung với gia đình thì chắc chắn sẽ được chăm sóc tận răng trong những tuần đầu tiên sau sinh, thậm chí còn hơn cả lúc mang thai. Mẹ sẽ được ăn các món ăn bổ dưỡng và lợi sữa.

Đốt nhiều năng lượng hơn. Nhiều mẹ nghĩ rằng nếu suốt ngày nằm trên giường thì sẽ nhanh chóng tăng cân nhưng thực tế có một lượng lớn calo được tiêu thụ thông qua sữa mẹ. Tuy không thể so được với việc tập thể dục nhưng khá nhiều chị em đã giảm cân chỉ nhờ cho con bú.

Mẹ sẽ có bộ ngực mơ ước. Khi cho con bú là lúc mẹ có vòng ngực phát triển nhất. Ngực mẹ lúc nào cũng căng đầy, thậm chí đến mức mẹ chỉ nghĩ đến con, các phản ứng kích hoạt giải phóng oxytocin trong não cũng làm mẹ tăng tiết sữa. Đây là bản năng của cơ thể và mẹ không thể kiểm soát nó.

Đau nhức núm vú. Không ít mẹ cho biết bị đau trên đầu núm vú của mình. Nó thường không đáng báo động. Nhưng, nếu mẹ liên tục cảm thấy đau nhức, bạn có thể phải nói chuyện với bác sĩ.

Hormones của mẹ vẫn nhiều. Nếu mẹ nghĩ rằng kích thích tố của mẹ đã trở lại bình thường sau khi mang thai, sự thật là oxytocin và prolactin vẫn đang làm việc để tiết sữa. Nếu mẹ nhận thấy rằng vẫn chưa ham muốn tình dục thì là do hai hormone này.

Giảm căng thẳng. Cho con bú giúp mẹ tránh khỏi trầm cảm sau sinh. Nó cũng giúp cải thiện mối quan hệ giữa mẹ và con. Và không cần phải nói nhiều nữa, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho trẻ nhỏ.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle là dòng sản phẩm hút sữa cao cấp với nhiều ưu điểm vượt trội như hút sâu, hút rất êm ái như trẻ bú, lại là dòng sản phẩm siêu bền,  mẹ có thể hút sữa mọi lúc, mọi nơi, không cần phải giữ tay nên mẹ có thể vừa hút sữa vừa làm việc, thư giãn, hay đi lại trong nhà,…

Bài viết cùng chủ đề: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.