Những lý do khiến mẹ sợ cho con bú sau sinh

nhung ly do khien me so cho con bu sau sinh

Đau rát nhũ hoa, mất ngủ, hay thiếu sữa là những nỗi lo thường gặp của các mẹ sau sinh, đôi khi những nỗi lo này khiến không ít bà mẹ muốn từ bỏ cho con bú

Những lý do khiến mẹ sợ cho con bú sau sinh. Những lo lắng này thường sẽ biến mất sau một vài tuần vì người mẹ sẽ sớm làm quen với thiên chức cao cả đó.

Mất ngủ kéo dài. Những ngày đầu sau sinh, các bà mẹ thường sợ cho con bú, đặc biệt vào thời điểm ban đêm. Bởi lẽ bé có nhu cầu bú mẹ liên tục.

Khi đó, bạn thường suy nghĩ muốn cho bé uống sữa ngoài để có giấc ngủ sâu, kéo dài hơn. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu khẳng định sữa công thức thậm chí khiến trẻ có giấc ngủ kém hơn so với sữa mẹ. Điều đó đồng nghĩa bé cần nhiều thời gian hơn để chìm vào giấc ngủ trở lại.

Kết quả là hãy cố gắng tỉnh giấc để cho con bú đầy đủ vì khi đó bé sẽ thực cùng bạn và sớm ngủ trở lại. Giải pháp là hãy tập dần thói quen không bú đêm khi con lớn hơn.

Nhũ hoa bị tổn thương. Thông thường, hầu hết mọi bà mẹ đều thấy đau, rát nhũ hoa trong những lần đầu cho con bú. Cảm giác này sẽ dần mất đi sau vài tuần hoặc một tháng. Trừ khi thấy có những biểu hiện bất thường như vết nứt, nấm hay đốm đỏ bất thường, bạn mới nên hỏi ý kiến chuyên gia về cách chữa trị.

Bị viêm ngực. Viêm ngực sẽ khiến bạn có cảm giác như vừa bị va đập mạnh vào bề mặt siêu rắn nào đó. Vậy nên, việc cho con bú lúc này chẳng khác một cực hình. Sữa về nhiều, bầu ngực căng hơn càng khiến cho tình trạng đau tức trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy nên, hãy kiên trì cho con bú đều đặn, cảm giác đau tức sẽ dần dần mất đi hoặc thuyên giảm.

Khi sữa không về đủ. Khi lượng sữa bạn cung cấp cho con không đủ thì nhu cầu bú mẹ liên tục của trẻ càng tăng. Trẻ chỉ bú mẹ theo phản xạ mà không có sữa về càng khiến mẹ đau, rát đầu vú hơn. Đồng nghĩa các bà mẹ muốn từ bỏ việc cho con bú ngay tại thời điểm đó.

Có rất nhiều phương pháp để giúp kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều sữa hơn. Bạn nên tham khảo để thực hiện, thay vì bỏ thói quen cho con bú để sữa bị cắt hoàn toàn.

Cho con bú là thiên chức của người mẹ, khoa học cũng chứng minh điều này không những giúp bé khỏe mà còn mang lại nhiêu lợi ích to lớn cho mẹ như ngừa ung thư vú, giảm cân,….

Nếu lo ngại việc cho con bú hay những vấn đề tắc sữa, không đủ sữa, hay chuẩn bị đi làm không cho con bú thường xuyên, các mẹ có thể tham khảo việc sử dụng các thiết bị vắt sữa như Medela, một thương hiệu uy tín của Thụy Sĩ, hút sữa êm ái, thông minh như trẻ bú vậy, đảm bảo chất lượng sữa an toàn. Sẽ rất hữu ích cho các mẹ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.