Những mẹo hay để mẹ duy trì nguồn sữa quý giá

Sữa mẹ, nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá dành cho con, nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu, do đó việc quan trọng mà mẹ cần làm đó là duy trì nguồn sữa dành cho con

Mẹo hay giúp duy trì nguồn sữa mẹ

Cho bé ăn tối thiểu 3 giờ một lần. Mẹ hãy để ý những dấu hiệu của sự thèm ăn ở bé. Thông thường, mỗi cữ bú của trẻ cách nhau từ 2 – 3 giờ tuỳ theo lượng sữa bé ăn mỗi lần.

Trẻ mới sinh cần bú sữa mẹ, trung bình là 8-12 lần trong một ngày. Bú sữa mẹ là “sự đòi hỏi” tự nhiên nhất của bé. Mẹ càng cho bé bú nhiều thì sữa mẹ lại về càng nhiều hơn.

Bài tập “da chạm da”. Trong vài tuần đầu, ngực của mẹ là nơi cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất khi bé bắt đầu tiếp xúc với thế giới bên ngoài. “Da chạm da” không chỉ giúp cho trẻ sơ sinh chịu khó bú mẹ hơn mà nó còn giúp tăng sự phát triển của não bé.

So với những đứa trẻ được cuốn chặt trong tã hay giữ trong cũi, thì việc “da chạm da” với mẹ sẽ giúp cho bé có cơ thể ấm hơn và bé bình tĩnh hơn, khóc ít hơn và có chỉ số đường huyết thấp hơn.

Cho bé bú cả hai bên ngực. Là tốt nhất nếu bé của bạn không bú sữa mẹ ở cả hai ngực trong mỗi lần ăn. Mẹ nên cho bé bú bên ngực khác cho lần ăn tiếp theo.

Giữ cho bé bú một bên ngực trong thời gian dài bé sẽ quen hơn với ngực mẹ. Mẹ có thể làm cho bé thấy thích thú và phải ép buộc để giữ cho bé trong những ngày đầu. Nếu bé vẫn còn muốn ăn, mẹ buộc phải cho bé bú bên ngực còn lại.

Nén ngực. Giữ cho bé của bạn tập trung bú mẹ bằng cách nén ngực giữ cho sữa được tiết ra đều. Nén ngực không thật sự cần thiết nếu bé ngoan ngoãn, chịu khó bú mẹ. Nhưng đó sẽ là một hành động hữu ích khi bé đang trong cơn buồn ngủ.

Giữ cho bé tỉnh táo khi bú mẹ. Trong những tuần đầu, mẹ có thể cần đánh thức bé nếu con bạn ngủ thiếp đi trong lúc đang bú mẹ để đảm bảo khẩu phần ăn đầy đủ cho bé. Hãy cù nhẹ, thay tã hoặc cởi đồ của bé ra.

Nếu bé của bạn sút cân, phải thay nhiều tã lót và đi phân vàng, mẹ có thể để cho bé có một giấc ngủ đêm dài hơn.

Đừng để mình đơn độc. Không có điểm thưởng nào cho việc đấu tranh trong sự đơn độc. Hãy tham khảo kinh nghiệm từ các bà mẹ khác, những chuyên gia về việc cho con bú hoặc tham gia các diễn đàn làm mẹ.

Mẹ có thể cảm thấy lạ lẫm khi lần đầu tham gia những diễn đàn hỗ trợ về việc cho con bú hoặc diễn đàn cho các bà mẹ, tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, bạn sẽ có thêm cho mình một vài người bạn để chia sẻ nhiều điều.

Hãy làm theo bản năng. Tin tưởng và theo dõi bé của bạn. Đừng quá chú trọng vào những con số.Hãy làm theo trực giác của các mẹ nhé.

Một khi mẹ và bé cùng học cách cho bé bú sữa mẹ như thế nào, việc cho bé bú sẽ trở thành thời gian thư giãn và thích thú cho cả mẹ và bé.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.400.000 VND

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi nhỏ gọn, đơn giản, giúp mẹ hút sữa nhanh chóng, hút sữa thông minh có thể điều chỉnh lực hút, là giải pháp cho các mẹ đang tìm kiếm một giải pháp hút sữa đơn giản, kinh tế và tiết kiệm thời gian,  giúp mẹ tăng nguồn sữa và để sử dụng hàng ngày.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc   (08) 39.68.36.80

One thought on “Những mẹo hay để mẹ duy trì nguồn sữa quý giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.