Những thực phẩm các mẹ nên kiêng sau khi sinh

Sau khi sinh, các mẹ nên tránh một số thực phẩm dưới đây vì không tốt đến hệ tiêu hoá của mẹ và ảnh hưởng xấu đến nguồn sữa

>> Địa chỉ bán máy hút sữa Medela

Các mẹ nên kiêng một số thực phẩm dưới đây:

Cam. Cam  có chứa nhiều vitamin C và những khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng dường như “họ hàng nhà cam” không tốt cho mẹ sau sinh. Với một số trẻ có cơ địa mẫn cảm, một số thành phần trong cam có thể gây ngứa thời gian dài, làm bé quấy khóc, nôn mửa, hoặc nổi mẫn đỏ trên da.

Nếu nhận thấy con có những triệu chứng trên, mẹ có thể cắt giảm bớt lượng thực phẩm này trong thực đơn của mình. Chờ đến khi trẻ được 3-4 tháng tuổi, hệ tiêu hóa hoàn thiện hơn.

Thực phẩm nhiều gia vị. Tuy không ảnh hưởng đến chất và lượng sữa mẹ, nhưng những loại thực phẩm này có thể tác động đến hương vị sữa trong khoảng 8 giờ. Một số bé nhạy cảm có thể sẽ cảm thấy khó chịu, quấy khóc khi phát hiện mùi lạ trong sữa. Tốt nhất, mẹ nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để biết được những loại gia vị nào sẽ an toàn khi cho con bú.

Trứng. Trẻ nhỏ rất dễ dị ứng với trứng. Cách để các bà mẹ đang cho con bú có thể áp dụng là loại trừ tất cả các thực phẩm dễ gây dị ứng nhất ra khỏi thực đơn (bơ sữa, đậu nành, lòng trắng trứng, lúa mì, đậu phộng và các loại hạt, các loại hải sản có vỏ). Sau hai tuần, có thể ăn lại dần dần từng loại thực phẩm dễ gây dị ứng nói trên cách quãng thời gian là 4 ngày để theo dõi triệu chứng của trẻ.

Bạc hà. Trà bạc hà thường được dùng làm phương thuốc để ngưng tiết sữa sau giai đoạn cai sữa cho bé do trong bạc hà có một số thành phần giúp giảm lượng sữa của bạn. Điều này đã được các chuyên gia thảo dược xác nhận.

Mách nhỏ bạn đọc

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle bằng điện – Giá: 7.500.000 VND

Medela Freestyle là dòng máy hút sữa cao cấp, thiết kế rất êm ái, động cơ mạnh mẽ, dễ dàng trong lòng bàn tay, máy hút sữa không cần dùng tay giúp cho các bà mẹ được tư do thoải mái trong khi hút sữa. Đăc biệt có thể hút hai ngực cùng một lúc, còn có chế độ mát xa giúp mẹ cảm thấy vô cùng thoải mái và kích thích tiết sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.