Quan tâm hơn đến vợ sau sảy thai

Sảy thai là nỗi đau của bất cứ phụ nữ nào, nhưng không vì thế bạn mãi chìm trong nỗi mất mát to lớn đó. Thay vì vậy, bạn làm theo những cách dưới đây để vượt qua nỗi đau này

máy hút sữa medela giá bao nhiêu

Xuôi theo cảm xúc

Cảm xúc là món quà đặc biệt mà tạo hoá dành riêng cho chúng ta. Cảm giác trong bạn lúc này có thể là thất vọng (thậm chí tuyệt vọng), đau buồn, giận dữ, cảm giác tội lỗi,… Cho dù là xúc cảm nào ùa đến với bạn, hãy cứ đón nhận hết. Đừng cố gắng kìm nén cơn bão xúc động đang cuộn lên trong lòng. Nếu bạn muốn khóc, hãy khóc. Nếu bạn muốn hét, cứ hét. Điều quan trọng là bạn hãy để mọi cảm xúc tuôn trào nhưng đừng để chúng vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Chúng tôi biết điều này là khó khăn và bạn mới chính là người phải chịu đựng tất cả. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng nếu bé con còn ở lại với bạn, bé cũng không muốn mẹ mình phải dằn vặt quá lâu và quá đỗi nặng nề như thế.

Lời khuyên chân thành cho vết thương lòng còn rất tươi mới này của bạn là hãy làm một việc gì đó để tưởng nhớ đến sự có mặt (dù ngắn ngủi) của bé yêu trong đời mình. Những hành động kỷ niệm mà bạn có thể cân nhắc như:

  • Trồng cây vì con.
  • Quyên tặng quần áo của con hoặc một số tiền nho nhỏ cho các quỹ từ thiện.
  • Tổ chức lễ tưởng nhớ con cùng chồng và các thành viên thân thiết trong gia đình.
  • Làm một quyển sổ lưu niệm những khoảnh khắc với con (hình siêu âm, sổ khám thai,…)

Chia sẻ cùng bạn đời

Nếu có một người khác cũng đang phải chịu đựng sự đau đớn giày vò như bạn lúc này, đó chỉ có thể là người bạn đời đầu ấp tay gối. Anh ấy cũng đang rất đau khổ nhưng có thể vì là đàn ông có những cách biểu hiện cảm xúc khác phụ nữ nên bạn chưa thấy anh ấy biểu lộ ra bên ngoài. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh đang không chịu đựng sự bào mòn của axit đau buồn. Với nhiều người, việc nỗi đau được chôn chặt bên trong có khi lại còn có sức tàn phá ghê gớm hơn sự đau đớn được giải phóng ra ngoài. Do đó, hai bạn nên sát cánh bên nhau để cùng vượt qua sự mất mát không ai mong muốn ấy. Hãy cùng rủ nhau xem phim, nghe nhạc, trò chuyện, hay chỉ đơn giản là ôm nhau trong vòng tay để tổn thất tinh thần chung này dần nằm yên trong ký ức của mỗi người.

sảy thai

Cùng ông xã, hai bạn hãy luôn sát cánh bên nhau để vượt qua điều không may này.

Kết nối xã hội

Một trong những sai lầm nghiêm trọng của phụ nữ sảy thai là thường giấu mình rất kỹ trong vỏ ốc và để nỗi đau mất con gặm mòn tinh thần chịu đựng của họ. Theo thống kê của Hội Sản Phụ khoa Đại học Mỹ (American College of Obstetricians and Gynecologists), tỉ lệ mất con do sảy thai tự nhiên chiếm đến 10-25%. Do đó, hãy nên biết rằng đâu đó ngoài kia có rất nhiều trường hợp đồng cảnh ngộ và sẵn sàng có cùng tiếng nói san sẻ với sự mất mát của bạn. Đó có thể là một nhóm bạn cùng giúp nhau vượt qua cơn địa chấn tinh thần này. Đó cũng có thể là những người thân trong gia đình (với chuyên môn y khoa hoặc tâm lý phù hợp) sát ngay cạnh bạn. Hoặc đó cũng có thể là các chuyên gia tư vấn tâm lý với nhiều kinh nghiệm dìu dắt bạn vượt qua được những cơn bão lòng đang chực chờ nhấn chìm bạn xuống đáy dằn vặt, tự trách. Đừng thử thách sự chịu đựng của mình và đừng làm “chị hùng rơm” một mình chống lại sự tổn thương tinh thần sâu sắc, bạn nhé.

sảy thai

Đừng ngần ngại gặp chuyên gia tư vấn tâm lý khi nỗi đau trong bạn ngày càng lớn mạnh.

Chăm sóc bản thân

Mới nghe qua có vẻ vô lý khi bản thân bạn đang phải trải qua nỗi đau tột cùng mà MarryBaby lại khuyên bạn đi chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, não bộ của chúng ta có giới hạn về sự tập trung, nên khi bạn hướng sự chú tâm vào nhiều việc khác thì cơn đau sẽ dần nguôi ngoai và nằm ngoan trong ký ức. Ngoài ra, bé con cũng sẽ rất vui nếu được có em. Mà làm sao bé con có em được khi mẹ cứ luôn đau khổ và chán ghét bản thân mình? Hãy xốc lại tinh thần bằng các liệu pháp chăm sóc cơ thể, làm đẹp cần thiết. Để tinh thần dần đi vào ổn định, hãy chọn thể loại thư giãn bằng sách báo, phim ảnh, du lịch tuỳ theo cá tính và sở thích của bạn. Quan trọng hơn, bạn hãy kết nối lại với những bữa ăn dinh dưỡng và điều độ để sẵn sàng chào đón những bé yêu sắp tới.
Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.