Sử dụng tinh dầu tràm đúng cách cho trẻ

Tinh dầu tràm là loại tinh dầu được làm từ cây tràm. Chúng có rất nhiều công dụng hữu ích, đặc biệt đối với trẻ em, dầu tràm như là thần dược rất tốt.

Nên sử dụng tinh dầu tràm đúng cách

  • Tinh dầu được chiết suất từ cây tràm, cụ thể là lá và thân tràm. Từ đó người ta nung nấu để lấy được tinh dầu này. Nên để có 1 chai tinh dầu nguyên chất rất công phu. Đặc thù của tinh dầu ít cay nên rất dễ sử dụng cho trẻ sơ sinh. 
tinh-dau-tram
Tinh dầu tràm là sản phẩm được chiết suất từ cây tràm tự nhiên
  • Khi sử dụng bôi cho trẻ mẹ hạn chế bôi nhiều lần, bôi số lượng nhiều. Mẹ đừng nghĩ tinh dầu không cay sẽ không ảnh hưởng đến bé. Tuy nhiên da bé rất mỏng, sự nhạy cảm rất lớn nên bé dễ cay mặt gây nóng da khó chịu cho bé. Nên mẹ chỉ được xoa lên đầu ngón tay mình rồi mới tiếp xúc xoa lên vùng da của bé.
  • Khi dùng tinh dầu để tắm mẹ nên chỉ sử dụng 2-3 giọt, nếu đổ nhiều sẽ làm cay mắt bé, các lớp dầu đóng trên mặt nước dễ khiến bé khóc chịu.
  • Tinh dầu tràm kết hợp với hoa nén hay hoa đu đủ rất tốt. Vì vậy mẹ có thể ngâm cùng các loại hoa này. Chúng sẽ làm tăng thêm công dùng trị các bệnh ho cúm ở trẻ. Vì vậy, khi sử dùng dầu tràm, mẹ nên lưu ý dùng chai nhỏ chiết ra để vừa dùng, không nên mở nắp nhiều lần sẽ làm bay đi tác dụng của nó. 
tinh-dau-tram-that
Sử dụng Dầu tràm đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tích cực

Tinh dầu tràm trị ho, cúm rất tốt cho trẻ

Mẹ đã biết cách sủ dụng tinh dầu cho bé

Trẻ sơ sinh hay bị ho, cúm nhưng chúng ta phải thật sự hạn chế cho trẻ uống thuốc. Để chữa trị và giảm bớt ho, cúm ở trẻ sơ sinh. Dầu tràm là thần dược rất tốt để trị bệnh.

tinh-dau-tram-cho-be
Mẹ đã biết cách sử dụng tinh dầu tràm chưa
  • Xông tinh dầu tràm: tinh dầu  có chức năng kháng khuẩn rất tốt. Nên khi xông tinh dầu các vi khuẩn gây cúm trong phòng sẽ bị tiêu diệt đi. Bật máy xông tinh dầu, sau đó cho vài giọt để xông. Mẹ xông buổi đêm hoặc buổi sáng sớm, để vừa hỗ trợ giấc ngủ cho trẻ ngon hơn. Vừa giúp diệt được các vi khuẩn gây hại cho bé.

Bài viết hữu ích: 

  • Khi bé ho nhiều, mẹ nên xoa dầu ở áo quần của bé trước khi ngủ. Dầu tràm sẽ giúp bé giữ ấm, không thấy lạnh khi ngủ, nên cơn ho sẽ cắt giảm hơn. Tuy nhiên mẹ hãy lưu ý một điều, không nên bôi quá nhiều sẽ làm cho trẻ cảm thấy nồng, gây cây mắt khó chịu cho trẻ. Nên chỉ sử dụng từ 1-2 giọt, vì tinh dầu nguyên chất rất có tác dụng đậm đặc.

Tinh dầu Tràm – Món thần dược thiên nhiên ban tặng
Sản phẩm chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ cây Tràm gió – Cam kết Không pha – Chuẩn chất lượng xuất khẩu )
Hotline: 0903 588 661
Địa chỉ: Số 228/8 Nguyễn Hoàng
Trang web: https://ebaby.vn/tinh-dau-tram-khong-pha-nguyen-chat/
Fanpage: https://www.facebook.com/ebaby.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.