Sữa mẹ cải thiện chứng tự kỷ ở trẻ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ nhỏ, trẻ em nuôi bằng sữa mẹ cũng có thể thân thiện hơn, sữa mẹ còn giúp cải thiện chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ

Một nghiên cứu thuộc Viện Max Planck ở Leipzig, cho biết sữa mẹ giàu oxytocin, một nội tiết tố liên quan đến tin tưởng và gắn bó.

Nghiên cứu chỉ ra rằng một đứa bé nuôi bằng sữa mẹ càng lâu, gương mặt em càng ngời lên hạnh phúc. Những trẻ sơ sinh bú sữa mẹ thay vì sữa công thức thường ít có khuôn mặt giận dữ hơn.

Điều thú vị là các phát hiện nói trên chỉ ứng dụng nơi các em bé có gen với nguy cơ mắc tự kỷ. Điều này quan trọng vì chưng trẻ em tự kỷ thường khó đọc được cảm xúc khiến chúng khó khăn trong việc kết bạn.

Phát hiện của nghiên cứu cho thấy một hoá chất truyền từ mẹ sang bé trong sữa mẹ giúp cho việc điều chỉnh đó, ít nhất là trong tạm thời.

Các nhà nghiên cứu của Đức đã đi đến kết luận sau khi cho các em bé bảy tháng tuổi xem hình ảnh các gương mặt hạnh phúc, giận dữ và sợ hãi và ghi nhận chúng nhìn các gương mặt ấy trong bao lâu.

Trên tạp chí Proceedings của Viện Hàn lâm khoa học quốc gia, họ ghi nhận rằng nuôi con bằng sữa mẹ có thể cải thiện tính xã hội ở trẻ em dễ bị tự kỷ. Theo họ, sữa mẹ giàu oxytocin, một nội tiết tố liên quan đến tin tưởng và gắn bó.

Ngoài ra, chính hành động cho con bú sữa mẹ, bao gồm cả việc tiếp xúc gần gũi, có thể giúp đứa trẻ tự tạo ra nhiều “thuốc niềm tin” hơn.

Nghiên cứu này cho thấy việc nuôi con bằng sữa mẹ tăng cường các xu hướng hoà đồng ở trẻ nhỏ có nguy cơ mắc tự kỷ do di truyền. Dầu vậy, điều quan trọng là tìm xem hiệu ứng này có kéo dài hay không khi đứa trẻ lớn lên.

Thông tin hữu ích

Nhiều mẹ nghĩ rằng máy hút sữa chỉ dành cho những người nhiều sữa, hay những người đang có nhu cầu hút sữa vì không thể cho con bú trực tiếp. Nhưng không, máy hút sữa còn là cách kich sữa rất an toàn và hiệu quả dành cho những mẹ bị thiếu sữa, tắt sữa.

may hut sua

Máy hút sữa Medela Pump – Giá: 4.300.000 VND

Máy hút sữa Medela là thương hiệu hàng đầu thế giới về máy hút sữa, với công nghệ tiên tiến, có thể điều  chỉnh được áp lực hút, hút sữa thông minh như trẻ bú, không gây đau, giúp mẹ thư giãn, được làm bằng chất liệu an toàn cho trẻ.

Bài viết cùng chuyên mục: Địa chỉ bán máy hút sữa Medela


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.