Thảo dược giúp mẹ lợi sữa sau sinh

Tảo spirulina, chè vằng, cỏ cà ri, trạch tả, ý dĩ, thông thảo, đinh lăng, … là những thảo dược giúp lợi sữa, giảm nguy cơ tắc tuyến sữa cho phụ nữ sau sinh

Nguyên nhân chủ yếu khiến mẹ không đủ sữa cho con là do chế độ dinh dưỡng nhiều chất béo, căng thẳng stress, thời gian làm việc không hợp lý, tuyến sữa hoạt động không ổn định, cho con bú không đúng cách…

Mất sữa ảnh hưởng lớn tới quá trình chăm sóc bé cũng như tâm lý của người mẹ. Đặc biệt là trong năm đầu đời, thời điểm các bác sĩ khẳng định sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, các bà mẹ có thể dùng thêm một số loại thảo dược hỗ trợ tốt cho quá trình tiết sữa, thúc đẩy cơ thể sản sinh ra sữa. Chè vằng, cỏ cà ri, trạch tả, ý dĩ, thông thảo, đinh lăng, tảo xoắn spirulina… là những thảo dược từ xa xưa mang công dụng này.

Theo chuyên gia, để cải thiện tình trạng thiếu hoặc mất sữa, tăng chất lượng nguồn sữa mẹ, trước hết cần duy trì chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Tinh thần thoải mái, thời gian ngủ nghỉ hợp lý cũng là yếu tố không thể thiếu.

Thông thảo, tảo xoắn và chè vằng là những thảo dược quý trong dân gian, người châu Á thường dùng để lợi sữa. Trong khi đó, cỏ cà ri là loại thực vật nổi tiếng tại khu vực Địa Trung Hải. Phụ nữ sinh sống tại Ethiopia thường dùng cỏ cà ri để có nguồn sữa dồi dào, ngay cả khi họ phải lao động vất vả và mệt mỏi. Nghiên cứu cho thấy, cỏ cà ri tác động kép đến tuyến vú, kích thích khả năng tiết sữa, đồng thời cân bằng hormone của phụ nữ, giúp tuyến vú phát triển.

Ý dĩ, thông thảo hỗ trợ làm tăng số lượng và chất lượng các dưỡng chất trong cơ thể, giúp kích thích tối đa khả năng sản sinh ra sữa của các phế nang.

Đinh lăng, trạch tả trị tắc tuyến sữa, kháng viêm. Chúng còn có khả năng giảm mỏi mệt, tăng độ dẻo dai của cơ thể, giúp mẹ tăng sức lực trong quá trình chăm sóc bé.

Mẹ nên sắc nước các thảo dược trên để uống hàng ngày, hoặc cho ý dĩ và thông thảo vào món hầm. Nếu ngại đun nấu, mẹ có thể sử dụng các thực phẩm hỗ trợ chứa các thành phần thảo dược này. Sau khoảng 2 tuần sử dụng, sữa mẹ sẽ cải thiện cả về số lượng lẫn chất lượng.

Thông tin cần biết

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle bằng điện – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa Medela là thương hiệu máy hút sữa hàng đầu của Thụy Sĩ rất nổi tiếng trên thế giới, với công nghệ tiên tiến, độ bền cao, dễ sử dụng, tiện lợi, rất an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc   (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.