Thay đổi thói quen trước khi dự định có thai

Bạn dự định có em bé trong thời gian tới? Danh sách những  điều cần làm dành cho chị em mong có con dưới đây sẽ giúp bạn sẵn sàng cả về sức khỏe và tinh thần trước một trong những bước ngoặt lớn nhất của người phụ nữ

máy hút sữa medela giá bao nhiêu

Giảm tiệc tùng

Uống rượu và hút thuốc được cảnh báo nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, còn trước khi có thai thì sao? Nếu bạn chỉ uống một vài ly cocktails vào cuối tuần, có thể bạn không cần thay đổi gì cả, miễn là bạn chắc chắn rằng mình đang không mang thai. Nhưng nếu tối nào bạn cũng uống rượu, ngay cả cocktails, thì đó lại là vấn đề cần phải ngừng lại ngay. Điều này cũng nên áp dụng với chồng bạn. Lượng alcohol quá mức sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.

Hút thuốc cũng ảnh hưởng đến chất lượng trứng và tinh trùng, đồng thời làm tăng nguy cơ trẻ bị khuyết tật, sảy thai, sinh non và nhiều biến chứng khác khi mang thai. Theo thống kê, có khoảng 13% những vấn đề liên quan đến khả năng thụ thai là kết quả của việc hút thuốc. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy phụ nữ hít phải khỏi thuốc sẽ gặp nhiều vấn đề về khả năng có con hơn những phụ nữ khác. Do đó, khi muốn có con, đây là thời điểm tốt nhất để loại bỏ những thói quen xấu này và bạn nên đề nghị chồng cùng tham gia với mình.

20 điều chị em cần làm trước khi muốn có con: Thay đổi thói quen

Những phụ nữ có thói quen uống cà phê mỗi ngày cần hạn chế lại nếu muốn có con

Hạn chế caffeine

Nếu bạn thường xuyên uống 3-4 tách cà phê một ngày, bạn cần cắt giảm lượng caffeine này càng sớm càng tốt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc dung nạp quá nhiều caffeine sẽ khiến bạn dễ sảy thai.

Với hầu hết các trường hợp, mức tối đa 100mg caffein một ngày được xem là an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sự an toàn tốt nhất cho con, bạn nên từ bỏ caffein hoàn toàn, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ. Đừng quên tính luôn những nguồn caffeine phổ biến khác như soda, trà, nước tăng lực và một số loại thuốc giảm đau. Một lon soda hoặc một gói trà xanh pha sẵn có thể chứa từ 30 đến 60 mg caffeine. Nếu bạn lo lắng, nhớ đọc kỹ thành phần để xem lượng caffeine phù hợp với bạn.

Quay trở lại bộ dạng nguyên thủy của bạn

Nếu bạn đang giấu màu tóc thực của mình dưới những lọn tóc nhuộm gợn sóng cần được chăm sóc kỹ lưỡng, bây giờ là thời điểm bạn nên cân nhắc việc để lại màu tóc và dáng tóc tự nhiên của mình. Lý do là bạn sẽ không muốn động tay động chân vào bất kỳ việc gì một vài tuần sau khi mang thai. Mặc dù không có nghiên cứu nào chứng minh rằng việc nhuộm tóc không an toàn đối với thai phụ, nhưng hầu hết các chuyên gia đều khuyến nghị bạn nên cố gắng hạn chế việc tiếp xúc với hoá chất, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai kỳ khi những bộ phận quan trọng của bé đang trong giai đoạn phát triển. Nếu bạn lo lắng về việc nhuộm màu trở lại, bạn có thể để tóc highlights, nó sẽ giúp bạn tốn ít công chăm sóc hơn và cũng an toàn hơn đối với bạn.

Ngừng mua quần áo

Bạn sẽ không mặc vừa áo thun ôm và quần bó sau một vài tháng mang thai, vì thế những gì bạn mua bây giờ sẽ chỉ được mặc trong vòng vài tháng, sau đó bạn phải xếp xó tất cả cho tới khi sinh xong. Hơn nữa, bạn sẽ muốn bắt đầu dọn chỗ cho quần áo bầu khi bước sang giai đoạn thứ hai của thai kỳ. Thay vào đó, bạn nên mua những vật dụng như túi xách, giày và những phụ kiện khác mà có thể phù hợp với bạn cả khi bạn mang thai.
Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chếmatxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.