Thói quen pha sữa không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho bé

pha sua sai cach co the gay nguy hiem cho tre

Vì muốn con tăng cân nhanh, không ít bậc cha mẹ đã có những thói quen pha sữa hết sức sai lầm đó là cố tính pha sữa đặc hơn

>> Máy hút sữa Medela có tốt không

Đường ruột của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên rất dễ bị tổn thương. Acid béo tự do được xem là “chất tẩy rửa” có khả năng làm tổn hại tới màng tế bào, với sự non yếu, đường ruột trẻ nhỏ không thể ngăn chặn tác hại do các acid béo tự do gây ra.

Do đó, nếu uống sữa quá đặc có thể làm đường ruột của trẻ bị tổn thương, viêm….Mặc dù được cảnh báo nhưng nhiều gia đình vẫn chủ quan khi pha sữa không đúng quy định.

Những thói quen pha sữa cha mẹ cần từ bỏ ngay

Pha sữa bằng nước khoáng. Vì nghĩ rằng loại nước đóng chai này đảm bảo độ sạch và tinh khiết cho trẻ sơ sinh, nhưng thực tế, nước khoáng và nước suối dù không chứa tạp chất hay vi khuẩn nhưng lại có hàm lượng khoáng chất phức tạp, khi kết hợp với sữa công thức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe em bé.

Lời khuyên: Nên dùng nước lọc đun sôi để đến nhiệt độ thích hợp pha sữa cho con là tốt nhất.

Thêm nước trước khi thêm sữa bột. Cho nước rồi mới cho sữa bột thì lượng sữa nước có được sau khi pha sẽ luôn nhiều hơn lượng nước chuẩn quy định, không thể đảm bảo tính chính xác của sữa. Ngoài ra, khi mẹ cho sữa bột vào nước, sữa bột dễ đóng cặn, không tan đều, không có lợi chi tiêu hóa của trẻ.

Lời khuyên: Thứ tự pha sữa bột đúng phải là cho bột vào trước rồi mới bổ sung nước ấm theo đúng tỷ lệ.

Pha sữa không đúng nhiệt độ. Tùy từng loại sữa bột mà các hãng lại có yêu cầu riêng về nhiệt độ. Pha sữa với nước quá nóng có thể dễ dàng làm mất chất dinh dưỡng. Pha sữa với nước quá lạnh có thể khiến sữa không tan hết, tổn thương đường ruột.

Lời khuyên: Do đó, trước khi pha sữa cho con, cha mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có trên từng lon sữa bột của mỗi hang khác nhau.

Để sữa nguội sau đó làm nóng lại. Sữa công thức đã pha, để nguội rồi tái đun sôi có thể làm thay đổi cấu trúc của các protein, vitamin và do đó mất đi giá trị dinh dưỡng. Trong trường hợp sữa pha xong nhưng trẻ chưa ăn, mẹ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 giờ và sau đó nên bỏ đi, thay sữa mới.

Lắc sữa quá mạnh. Nhiều cha mẹ có thói quen lắc bình sữa thật mạnh khi pha với suy nghĩ làm vậy sữa sẽ tan hết nhanh và kỹ. Tuy nhiên, hành động này sẽ tạo ra rất nhiều bong bóng trong sữa. Khi trẻ uống phải sữa có nhiều bong bóng sẽ dẫn đến đầy hơi, nấc, trớ.

Lời khuyên: Cách pha sữa tốt nhất là sau khi thêm nước, sữa bột theo đúng tỷ lệ, mẹ dùng thìa khuấy thật nhẹ nhàng theo một chiều nhất định.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa Mini Electric – Giá: 2.290.000 VND

Máy hút sữa Mini Electric là một dòng sản phẩm hút sữa khá đơn giản của Medela. Loại máy hút hút sữa giống như nhịp bú sinh lý của trẻ do đó rất tiện lợi và thoải mái cho mẹ khi sử dụng tại nhà hoặc cơ quan. Loại máy này còn có thể điều chỉnh được lực hút, dễ tháo lắp, sử dụng và vệ sinh máy.

Bài viết cùng chuyên mục: Địa chỉ bán máy hút sữa Medela


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.