Sử dụng túi trữ sữa đúng cách

Túi trữ sữa là sản phẩm không thể thiếu khi bạn mua máy hút sữa về sử dụng. Tuy nhiên, nhiều mẹ chưa thực sự hiểu cách dùng túi đúng cách. Để sử dùng túi trữ đảm bảo mẹ nên tìm hiểu kĩ nhé.

  1. Túi trữ sữa chỉ sử dụng một lần

Nhiều mẹ cho răng chỉ cần rửa sạch, phơi khô có thể tận dụng lại túi trữ sữa cho tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, túi được thiết kế chỉ sử dụng được một lần duy nhất nên kết cấu túi không được lâu dài.

Do đó, nếu mẹ sử dụng túi nhiều lần sẽ làm giảm đi chất lượng sữa. Đôi khi túi bị rách hay hỏng mẹ vô tình không biết, sử dụng lại sẽ giảm đi chấ lượng sữa cho bé. Để tránh lãng phí, mẹ có thể mua túi sử dụng một lần, hoặc có thể sử dụng các dạng bình chất lượng cao. Để mẹ có thể sử dụng lâu dài lại không tốn kém nhiều.

tui-tru-sua
Túi trữ sữa chỉ được sử dụng một lần duy nhất
  1. Phải đóng túi kĩ trước khi cấp đông

Túi trữ thường có khoá kéo bằng zíp để làm cho sữa không bị đổ ra ngoài. Mẹ sử dụng túi nên lưu ý, khi hút sữa xong cho vào túi, kiểm tra túi kéo chặt chưa để khi cấp đông không bị đổ tràn ra ngoài.

Giữ miệng túi chặt còn có chức năng giúp sữa bảo quản được lâu hơn. Tránh các vi khuẩn khác xâm nhập vào sữa, gây đau bụng khó tiêu ở trẻ.

tui-tru-sua
Tại sao mẹ nên trữ sữa đúng cách?
  1. Đánh dấu số trên túi trữ trước khi cấp đông

Làm thế nào để sử dụng túi trữ sữa đúng cách

Nhiều mẹ chưa biết cách sử dụng bảo quản sữa đúng cách bằng túi. Mẹ cứ thế mà đưa vào cấp đông mỗi ngày mà quên mất số sữa cấp đông quá lâu. Do đó, cạch tốt nhất để sử dụng túi trữ sữa hợp lý, mẹ nên đánh số thứ tự ngày tháng trên túi, để khi cấp mẹ xác định được số sữa nào là sữa mới, sữa là nào là sữa cũ lâu ngày. Nếu sữa cũ thì mẹ mang ra dùng trước. Sữa để lâu quá dễ bị mất chất lượng của sữa.

tui-tru-sua-me
Đánh dấu số thứ tự trên túi sữa là bước rất quan trong để bảo quản sữa đúng cách
  1. Rã đông túi trữ sữa đúng cách
Bài viết hữu ích:

Nhiều mẹ chưa biết cách rã đông như thế nào? Trước tiên mẹ muốn có sữa cho bé uống đừng vội mang ra rã liền. Mẹ hãy cho xuống ngăn mát để 6 tiếng, để sữa có thể hạ nhiệt từ từ. Sau đó mang ra rả đông và hâm sữa cho bé uống. Mẹ nên lưu ý một điều, tuyệt đối không được mở miệng túi, phải đóng cho trên khi mang ra hâm sữa cho bé. Vì trong quá rình rả, bụi bẩn vi khuẩn có thể xâm nhập vào sữa.

Mục đích sử dụng túi trữ sữa đúng cách sẽ làm cho sữa mẹ chất lượng hơn, đáp ứng nguồn dinh dưỡng cho bé mỗi ngày.

Địa chỉ bán túi trữ sữa uy tín – chất lượng
– Địa chỉ : 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng
– Phone: 0903.588.661
– Web: https://ebaby.vn/goi-om-ba-bau-da-nang/
– Facebook:https://www.facebook.com/goiombabautaidanang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.