Tuyệt chiêu kích sữa dành cho mẹ

Để tiết nhiều sữa mẹ cần lưu ý các yếu tố quan trọng nhất đó là ăn uống, tinh thần thoải mái và kích sữa bằng cách hút sữa

Về chế độ ăn uống. Các mẹ không nên ép buộc bản thân mình quá với suy nghĩ “phải ăn cho con, phải kiêng vì con” khi mẹ cảm thấy ngon miệng, tự khắc cơ thể sẽ tiết ra hoocmon tạo sữa nhiều hơn. Khi sữa nhiều và ổn định thì tự cơ thể mẹ sẽ đòi hỏi ăn nhiều hơn.

Quan trọng là quá trình kích sữa và nuôi con sữa mẹ là phải uống thật nhiều nước và uống thêm sữa mỗi ngày. Mỗi ngày mình uống 1 lít sữa, 3 lít chè vằng uống thay nước lọc, nước hoa quả để tăng hương vị sữa cho bé ti được đa dạng, chưa kể khi ăn mình ăn canh 1-2  bát lớn mỗi bữa.

Kích sữa bằng máy hút. Nhiều mẹ có quan niệm rất sai lầm rằng, máy hút sữa chỉ dành cho các mẹ nhiều sữa. Nhưng các mẹ cũng có thể sử dụng máy hút sữa để kích sữa, lời khuyên là các mẹ nên dùng máy đôi vì không những hiệu quả kích sữa cao hơn và đỡ mất thời gian hơn.

Dùng máy hút để kích sữa như thế nào?

Đối với máy đôi, hút theo phương pháp 7-5-3, tức là: hút 7 phút, nghỉ massage 3 phút; hút 5 phút, nghỉ massage 2 phút; hút 3 phút, nghỉ massage 1 phút. Kết thúc hết tổng khoảng 20 phút.

Đối với máy đơn: hút theo phuong pháp 10-7-3, tức là hút bên phải 10 phút, chuyển bên trái 10 phút, tương tự 7 phút, 3 phút. Kết thúc hết khoảng 40 phút.

Lịch hút: Lịch của mình cứ 3-4 giờ hút 1 lần.

Lưu ý: Lịch hút phải cố định, hút phải đúng giờ, không được bỏ cữ cũng như không quá 30 phút. Nhiều mẹ có tư tưởng bỏ qua cữ đêm và quan niệm ngủ đủ giấc thì sữa mới về. Thật ra điều này đúng, nhưng thực tế nó chỉ đúng với những mẹ vốn dĩ đã nhiều sữa, hoặc đủ sữa, không thiếu nhiều sữa còn những mẹ thiếu nhiều sữa thì tuyệt đối không được bỏ qua cữ đêm, vì ban đêm là lúc cơ thể tiết ra nhiều hoocmon tạo nhiều sữa nhất, nên làm gì thì làm muốn nuôi con bằng sữa mẹ thì không được lười.

Trong suốt quá trình hút sữa, mẹ để ý sẽ thấy khoảng 2-3 lần xuống sữa là đạt. Điểm mấu chốt của việc nhiều sữa là khả năng xuống sữa. Càng xuống sữa nhiều thì càng hút được nhiều sữa, khi ấy mẹ cũng hút được sữa cuối nhiều hơn.

Lượng sữa sẽ tăng dần dần, từng chút một, có nhiều khi bạn không nhận ra, bạn nên làm 1 quyển sổ tay ghi lại từng cữ hút, lượng sữa từng cữ hút được để sau này so sánh được dễ dàng hơn. Thường thì khi mẹ thực hiện đều đặn như vậy, tâm lý thoải mái, khoảng 2-4 tuần đã bắt đầu nhận thấy có chuyển biến tích cực rồi.

Giữ tinh thần thoải mái. Tinh thần lạc quan, thoải mái, không căng thẳng hay tức giận. Nếu thiếu tự tin cho rằng mình ít sữa thì sữa sẽ ít theo do tác động thông tin tiêu cực lên tuyến yên, vậy hãy tự tin rằng mình đủ sữa nuôi con lâu dài.

Ngoài ra, người chồng đóng vai trò quan trọng trong yếu tố tinh thần của vợ; các ông chồng nếu thường xuyên nói lời yêu thương, thường xuyên thể hiện cử chỉ thương yêu như nắm tay, ôm, hôn vợ, thì sẽ hỗ cơ thể vợ trợ tiết sữa rất nhiều do tác động tích cực lên tuyến yên, làm tăng tiết oxytocin.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.400.000 VND

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi mới, với thiết kế gọn nhẹ là sự lựa chọn rất lý tưởng cho các bà mẹ đang tìm kiếm một giải pháp hút sữa đơn giản, kinh tế và tiết kiệm thời gian,  giúp mẹ tăng nguồn sữa và để sử dụng hàng ngày.


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.