Vài lưu ý khi mẹ cho con bú

vai dieu luu y khi me cho con bu

Có rất nhiều bà mẹ, nhất là những người làm mẹ lần đầu không biết cách cho con bú. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ mà các mẹ nên nhớ

>>> Địa chỉ bán máy hut sữa Medela

Nhiều bà mẹ sau khi sinh chỉ cho con bú lúc căng sữa, như vậy là không đúng vì nó càng làm sữa xuống chậm và dễ bị mất sữa. Tốt nhất, ngay sau khi sinh trong vòng nửa giờ đầu, người mẹ nên cho trẻ bú, bú càng sớm càng tốt.

Vì sữa mẹ tiết ra theo phản xạ, bú sớm có tác dụng kích thích bài tiết sữa sớm. Trẻ được bú sữa non sẽ phòng bệnh được tốt. Cho con bú mẹ có tác dụng co hồi tử cung và cầm máu cho người mẹ sau sinh.

Số lần cho trẻ bú không gò bó theo giờ giấc mà tùy thuộc vào yêu cầu của trẻ. Ban đêm vẫn có thể cho bé bú nếu trẻ khóc đòi ăn. Ở những bà mẹ ít sữa, nên cho trẻ bú nhiều để kích thích bài tiết sữa tốt hơn.

Khi cho con bú, điều trước tiên cần phải quan tâm là người mẹ cần phải ăn đủ, uống đủ, ngủ đẫy giấc. Khẩu phần ăn cần cao hơn mức bình thường.

Khi cho con bú, nên hạn chế dùng thuốc vì một số thuốc có thể qua sữa gây ngộ độc cho trẻ và làm giảm tiết sữa.

Người mẹ cho con bú nên uống nhiều nước nhất là cháo, nước quả, sữa… Vì sữa mẹ được tiết theo cơ chế phản xạ, cho nên tinh thần của người mẹ phải thoải mái, tự tin, tránh những căng thẳng, buồn phiền, lo âu, mất ngủ. Chế độ lao động nghỉ ngơi sau khi sinh có ảnh hưởng rất nhiều đến bài tiết sữa.

Khi cai sữa cho trẻ mẹ cần chú ý những điều sau:

  • Không cai sữa quá sớm, khi bé chưa thể ăn đủ thức ăn thay thế hoàn toàn sữa mẹ.
  • Không nên cai sữa vào mùa hè nóng nực khi trẻ kém ăn.
  • Không nên cai sữa đột ngột dễ gây sang chấn tinh thần làm trẻ quấy khóc, biếng ăn.
  • Không cai sữa khi trẻ bị ốm, nhất là khi bị tiêu chảy vì thức ăn thay thế trẻ chưa thích nghi được càng làm rối loạn tiêu hóa, dễ gây hậu quả suy dinh dưỡng.
  • Sau khi cai sữa, cần có các chế độ ăn thay thế bảo đảm đủ chất cho trẻ, nhất là chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, đậu đỗ…), chất béo (dầu, mỡ) và các loại rau, quả…

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.300.000 VND

Máy hút sữa Medela với công nghệ tiên tiến, hút sữa độc đáo, thông minh, nhẹ nhàng, vừa giúp xoa bóp ngực kích thích sữa về nhiều hơn. Máy hút sữa Medela được bình chọn là phát minh tốt nhất của thế giới về máy hút sữa.

Công nghệ tiên tiến giúp hút sữa thông minh như trẻ đang bú vậy, giúp mẹ tiết kiệm thời gian.

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela mua ở đâu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.