Vì sao nên hạn chế cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước?

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cùng với Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ đã chỉ ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước không đúng cách

Những lý do mẹ nên hạn chế cho bé dưới 6 tháng tuổi uống nước

Uống nước sẽ ảnh hưởng đến nhịp bú sữa mẹ bình thường của trẻ sơ sinh, mặc khác sẽ làm trẻ nhầm lẫn giữa bầu ngực mẹ với núm vú cao su.

Trẻ mới chào đời có thể sẽ mắc bệnh vàng da sơ sinh khi được uống nước hoặc nước đường, do hàm lượng bilirubin trong cơ thể tăng cao

Uống nước nhiều chỉ làm trẻ đầy bụng mà trong nước hoàn toàn không có calorie, điều này khiến trẻ không có cảm giác thèm sữa, gây biếng bú mẹ, làm cân nặng không tăng đạt mức cần thiết.

Dưới 1 tuổi uống nước nhiều sẽ khiến nồng độ sodium trong cơ thể trẻ bị loãng hơn bình thường dẫn đến co giật, hôn mê, tổn thương não, thậm chí dẫn đến tử vong.

Thời điểm thích hợp nhất để trẻ uống nước ?

Theo các khuyến cáo của các chuyên gia nhi khoa, thời điểm thích hợp nhất để tập cho bé uống nước là khi trẻ được tầm 6 tháng tuổi, có thể tập cầm cốc, tập cho trẻ uống nước theo dạng vài ngụm nhỏ, vài lần mỗi ngày nhưng không quá 60ml trong ngày.

Ngoài ra, trong khi tập ăn dặm, mẹ có thể trộn thêm vào thức ăn một vài muỗng sữa mẹ để phòng chống táo bón cho trẻ.

Thông tin hữu ích

may hut sua

Máy hút sữa Medela Pump – Giá: 4.300.000 VND

Máy hút sữa Medela Pump dạng rút gọn, vắt sữa nhẹ nhàng và kín đáo, máy hút đều 2 bên, có chế độ massage, hút nhanh, êm và kích sữa, rất dễ lắp đặt, sử dụng và làm sạch để bảo quản.

Đọc thêm bài viết cùng chủ đề: Địa chỉ bán máy hút sữa Medela


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.