Xông hơi bà bầu sau sinh và những điều bạn nên lưu ý

xong-hoi-ba-bau-sau-sinh

Xông hơi bà bầu sau sinh là phương pháp được rất nhiều mẹ áp dụng khi sau sinh. Để cơ thể lấy lại vóc dáng, khoẻ mạnh bạn nên xông hơi đúng cách để đạt hiệu quả nhé.

Có nên xông hơi bà bầu sau sinh không?

Nhiều ý kiến cho rằng xông hơi không tốt làm cho cơ thể mất nước. Cũng có nhiều ý kiến xông hơi bà bầu sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh. Theo nhiều kinh nghiệm của mẹ bỉm. Xông hơi đúng cách sẽ giúp cho cơ thể đào thải độc tố qua da, giúp cơ thể khoẻ mạnh, lấy lại được vóc dáng.

xong-hoi-ba-bau
Có nên xông hơi bà bầu sau sinh?

Nhiều nghiên cứu cho rằng mỗi ngày nên xông hơi chỉ 15 phút. Như vậy có thể sẽ đốt cháy 600calo, và đào thải được các độc tố trong cơ thể. Tuy nhiên, mẹ nên xông vào buổi sáng hoặc chiều sẽ tốt hơn. Khi xông mẹ nên chú ý nên uống nhiều nước để bù lại lượng nước được tiết qua da. Như vậy cơ thể sẽ khoẻ mạnh, làn da sẽ được tẩy rửa và khoẻ mạnh.

Tại sao nên sử dụng lều xông hơi 

xong -hoi
Xông hơi rât tốt cho bà bầu sau sinh

Lưu ý khi xông hơi bà bầu

Xông hơi mẹ phải biết xông đúng cách, như vậy mới đem lại hiệu quả tốt. 

  • Mẹ không nên xông hơi ở nơi có gió. Nên xông ở những vùng kín gió như trong phòng. Vì khi xông cơ thể bạn sẽ mang áo quần hở để có thể xông hiệu quả, lúc đó các lỗ chân lông bắt đầu nở ra, các tuyến mồ hôi sẽ được thông thoáng. Nếu mẹ xông ở chỗ gió nhiều, cơ thể mẹ dễ bị cảm lạnh, dễ ốm. Vì vậy, để xông đúng cách, đảm bảo mẹ nên xông ở những khu vực không gian kín, ấm cúng.
xong-hoi-ba-bau-sau-sinh
Xông hơi rất tốt cho sức khỏe bà bầu sau sinh
  • Mỗi lần xông hơi mẹ chỉ được xông từ 10-15 phút. Nếu xông nhiều và lâu cơ thể mẹ sẽ mất nước nhiều, dễ bị choáng, mệt và cảm lạnh.
  • Khi xông xong các lỗ chân lông mở, mẹ tuyệt đối không nên đi tắm liền khi xông xong. Vì nước sẽ thấm vào qua lỗ chân long, cơ thể sẽ tích trữ nước. Dễ làm mẹ bị cảm lạnh, chân tay uể oải và cơ thể mệt mỏi hơn.

Bài viết hữu ích: 

  • Sau khi xông hơi bà bầu, để đảm bảo cơ thể khoẻ mạnh không bị mệt. Mẹ nên uống 1 cóc nước ấm để bù nước, như vậy sẽ điều hoà được khí huyết trong cơ thể. Giúp mẹ sảng khoái, khoẻ mạnh hơn sau mỗi lần xông.
  • Khi xông hơi, mẹ nên chọn những trang phục thoải mái, dễ chịu. Để da tiếp xúc với hơi xông nhằm bài tiết dễ hơn. Không nên mang áo quần quá chật, quá dày. 

Lều xông hơi giá rẻ tại Đà Nẵng
– Địa chỉ : 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng
– Phone: 0903.588.661
– Web: http://ebaby.vn/goi-om-ba-bau-da-nang/
– Facebook:https://www.facebook.com/goiombabautaidanang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.