Bé bị ứng khi bú mẹ là do đâu?

Một số trường hợp bé chỉ hoàn toàn bú sữa mẹ từ lúc sau sinh nhưng lại bị dị ứng là do đâu? Phải chăng là do chế độ ăn uống của mẹ?

Chế độ ăn uống của mẹ có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mẹ. Khi bé bị di ứng, bác sĩ điều trị với thuốc chống dị ứng kèm kháng sinh uống và khuyên mẹ bé nên ghi lại những thực phẩm đã dùng, nhất là thịt bò, gà, trứng, hải sản…

Những trường hợp bé bú hoàn toàn sữa mẹ nhưng bị dị ứng da, nhất là vùng hai má, nên lưu ý những thức ăn, uống đã dùng.

Một khi đã xảy ra dị ứng cho bé khoảng 30-60 phút sau khi cho bé bú, cần xem xét khả năng dị ứng với thực phẩm đó để tránh lần sau không nên dùng, phòng dị ứng nặng khi người mẹ tiếp tục dùng thức ăn, thức uống đó.

Nếu dị ứng không thuyên giảm nên đến tham vấn các bác sĩ chuyên khoa ngay, không nên tự ý dùng thuốc nam, thuốc kháng sinh hoặc corticoid bôi, vì rất nhiều tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng không đúng cách.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle bằng điện – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle được thiết kế nhỏ gọn có thể cầm dễ dàng trong lòng bàn tay, máy hút sữa không cần dùng tay giúp cho các bà mẹ được tư do thoải mái trong khi hút sữa. Đăc biệt có thể hút hai ngực cùng một lúc.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc   (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.