Bé chỉ bú mẹ có cung cấp đủ vitamin D không?

Quá trình phát triển của trẻ nhỏ rất cần vitamin D, nhưng trẻ sơ sinh chỉ có thể nhận được đủ vitamin D nếu người mẹ có đủ dưỡng chất này

Một nghiên cứu thuộc tổ chức Mayo Clinic (Mỹ) , các nhà khoa học khảo sát 140 bà mẹ cho con bú sữa mẹ, và 44 người sử dụng cả sữa mẹ và sữa công thức. Kết quả cho thấy, chưa đầy một nửa số trẻ trong nhóm bú sữa mẹ được bổ sung đầy đủ vitamin D.

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, không có thực phẩm nào có thể so sánh được, do đó các bà mẹ được khuyến khích cho trẻ bú để cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng.

Nhưng nghiên cứu mới cho rằng sữa mẹ không cung cấp đủ vitamin D cho trẻ sơ sinh. Các chuyên gia trong nghiên cứu này khẳng định kết quả này không phải là lý do để lựa chọn cho con bú sữa công thức. Lý do một phần là tốn kém, một phần bởi sữa công thức với mức độ chất dinh dưỡng khác nhau thường không tốt cho tiêu hóa của trẻ sơ sinh.

Thay vào đó, các bà mẹ mới sinh nên bổ sung vitamin D cho mình hàng ngày, hoặc bổ sung trực tiếp đến con, để bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi bệnh tê liệt, còi xương và xương giòn.

Vitamin D rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em, giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ canxi và photpho trong cơ thể, làm xương và răng chắc hơn.

Các mẹ không phải lo lắng nhiều, vì chúng ta có nguồn vitamin D vô tận từ ánh nắng mặt trời, các mẹ có thể phơi nắng bé vào sáng sớm và không lo thiếu vitamin D cho bé đâu nhé.

Thông tin hữu ích

may hut sua

Máy hút sữa Medela Pump – Giá: 4.300.000 VND

Máy hút sữa Medela Pump dạng rút gọn là dòng sản phẩm hút sữa được các mẹ tin tưởng, vì sản phẩm gọn nhẹ, an toàn, vắt sữa nhẹ nhàng và kín đáo, máy hút đều 2 bên, có chế độ massage, hút nhanh, êm và kích sữa, rất dễ lắp đặt, sử dụng và làm sạch để bảo quản. Sản phẩm này cũng có mức giá khá tốt, do đó được các mẹ lựa chọn rất nhiều.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc   (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.