Sữa mẹ giúp bé phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Các nhà khoa học phát hiện trong sữa mẹ có chứa chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ cơ thể khỏi bệnh gan nhiễm mỡ, vốn không phải do rượu gây ra

Gan nhiễm mỡ có hai loại, gan nhiễm mỡ do rượu và gan nhiễm mỡ không do rượu. Trước đây, các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả giúp ngăn ngừa, phòng chống bệnh mãn tính. Tuy nhiên, y học vẫn chưa rõ liệu bản thân chất chống oxy hóa có thể bảo vệ tế bào, hay đó là tác dụng tổng hợp từ nhiều hợp chất trong trái cây và rau.

Trong một nghiên  cứu tại mới Mỹ đã liên kết một chất chống oxy hóa đặc biệt, tìm thấy trong sữa mẹ và các loại thực phẩm như: kiwi, đậu nành, và cần tây, với nguy cơ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Tại Mỹ, việc rối loạn các chất chống oxy hóa chiếm đến 75% số ca mắc bệnh gan mãn tính, ảnh hưởng khoảng 25% người trưởng thành cũng như 60% người béo phì…

Các nhà nghiên cứu từ Đại học y tế Colorado Anschutz đã kiểm tra xem những con chuột non được sinh ra từ những con chuột béo phì, nếu được bổ sung vitamin pyrroloquinoline quinone (PQQ) thì có thể ngăn chặn sự tiến triển của gan nhiễm mỡ hay không.

Kết quả ghi nhận, những chuột non sinh từ nhóm mẹ có bổ sung loại vitamin PQQ thì tỷ lệ chất béo trong gan và cơ thể đều thấp hơn so với nhóm chuột có mẹ không được bổ sung PQQ

Dấu hiệu stress oxy hóa và các gen tiền viêm ở chuột béo phì có bổ sung PQQ cũng giảm hẳn. Điều này cho thấy chất chống oxy hóa từ sữa mẹ đã giúp giảm nguy cơ viêm gan. Điều thú vị, tác động tích cực vẫn thể hiện ngay cả khi chuột con cai sữa.

Chất chống oxy hóa PQQ chuyển từ chuột mẹ sang chuột con trong quá trình mang thai và cho bú đã giúp bảo vệ chúng khỏi các triệu chứng gan nhiễm mỡ, hay tổn thương gan. Từ đó ngăn chặn qua trình phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu trong giai đoạn trưởng thành.

PQQ tồn tại tự nhiên trong đất, bụi thiên thể, đậu nành lên men, rau mùi tây, trà xanh, hạt tiêu xanh, trái kiwi, đu đủ và sữa mẹ.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.400.000 VND

Medela là thương hiệu hàng đầu trên thế giới cung cấp các sản phẩm máy hút sữa chất lượng cao và phụ kiện nuôi con bằng sữa mẹ cho con bú trên khắp thế giới.

Medela Swing Maxi là dòng sản phẩm gọn nhẹ, an toàn, kín đáo, có thể hút sữa 2 bên, được làm bằng chát liệu rất an toàn, không ảnh hưởng tới sữa, máy còn có chế độ massage, hút nhanh, êm và kích sữa, rất dễ lắp đặt, sử dụng và làm sạch để bảo quản. Sản phẩm này cũng có mức giá khá tốt, do đó được các mẹ lựa chọn rất nhiều.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc   (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.