Bệnh hô hấp ở trẻ, mẹ tuyệt đối không nên xem thường

benh-ho-hap-o-tre

Bệnh hô hấp ở trẻ là bệnh do nhiễm đường hô hấp. Lâu dần mẹ không điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy mẹ nên chăm sóc bé thật tốt và biết cách phòng bệnh hô hấp cho bé.

Nguyên nhân gây bệnh hô hấp ở trẻ

Nguyên nhân chủ yếu do sức đề kháng của bé yếu, bé bị nhiễm các virus cúm, virus sởi… xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ. Những yếu tốt này cũng xuất phát từ sinh hoạt cũng như quá trình mẹ chăm sóc bé.

  • Bé không được bú sữa mẹ: sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng giàu nhất giúp bé phát triển thể chất lẫn sức đề kháng. Bởi trong sữa mẹ đầy các vitamin, chất béo, protein… giúp bé khoẻ mạnh. Khi bé không được bú sữa mẹ, cơ thể bé không được mập mạp, hay ốm vặt do sức đề kháng không có. Do đó, sữa mẹ rất quan trọng cho những tháng đầu đời của bé, ít nhất là mẹ nên cho bé bú đến 6 tháng tuổi.
benh-ho-hap-o-tre
Tại sao trẻ bị bệnh hô hấp?
  • Trẻ thường ăn lạnh, uống lạnh: cơ thể trẻ có hệ hô hấp rất yếu, khi mẹ cho trẻ ăn lạnh, uống lạnh hay nằm điều hoà không đúng cách. Đây cũng là một trong số nguyên nhân gây nên bệnh hô hấp ở trẻ. Ở những tháng nhỏ tuổi mẹ không nên cho bé ăn uống đồ quá lạnh, nằm điều hoà ở nhiệt độ vừa phải. Vừa đảm bảo sức khoẻ của bé, vừa bảo vệ hệ hô hấp của bé luôn khoẻ mạnh.
  • Bé sinh non, nhẹ cân: đối với trẻ sinh non hay suy dinh dưỡng của vậy, khi trọng lượng cơ thể không cân đối đảm bảo thì bé thường hay bị ốm vặt. Dần dần sức đề kháng sẽ yếu đi, đây là yếu tô làm cho bé dễ dàng mắc bệnh.
benh-ho hap-o-tre
Trẻ sơ sinh bị ho có sao không , nguy hiểm không?
  • Khói bụi thuốc lá: yếu tố môi trường sống cũng khá quan trọng. Hệ hô hấp bé con non yếu, nếu bé sống trong môi trường khói bụi, thuốc lá nhiều. Đường hô hấp của bé bị yếu đi, khi gặp các trường hợp thay đổi thời tiết hay khói bụi nhiều, bé dễ bị bệnh.

Tinh dầu trạm trị ho cho trẻ sơ sinh

Bệnh hô hấp ở trẻ, phòng bệnh như thế nào?

Để bé cơ thể miễn dịch tốt, mẹ nên chú ý đến cách chăm sóc và phòng bệnh cho bé từ khi bé chào đời. 

benh-ho-hap
Mẹ nên đề phòng bệnh hô hấp ở trẻ
  • Giữ ấm cho bé: khi thay đổi thời tiết, hay nằm điều hoà. Mẹ nên giữ ấm cho bé phần cổ và chân. Để bé không bị cảm lạnh, thì tình trạng cúm, ho sẽ giảm bớt.
  • Nuôi con bằng sữa mẹ: Mẹ nhất định phải nuôi bé bằng sữa mẹ, nếu sữa mẹ không đủ cho bé, mẹ có thể thêm sữa ngoài để bé luôn được khoẻ mạnh.
  • Tăng cường vitamin: vitamin giúp tăng sức đề kháng. Do đó, mẹ phải biết bổ sung vitamin cho bé đúng cách. Đối với trẻ sơ sinh chưa thể ăn được, mẹ hay uống nhiều cam và các trái cây khác. Bổ sung vitamin cho bé bú, như vậy hệ miễn dịch của bé luôn khoẻ mạnh.

Máy tạo ẩm khuếch tán uy tín tại Đà Nẵng

– Địa chỉ : 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng
– Phone: 0903.588.661
– Web: http://ebaby.vn/
– Facebook mua gối ôm chữ U: https://www.facebook.com/goiombabautaidanang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.