“Đậu quê mình, nguyên liệu, Nhiên chọn kỹ
Công thức nhà, rang mộc, gói tình quê “
(eBaby – Vườn Nhiên)
Dù lớn và đi xa đến đâu cũng không thể nào quên những món ăn ngày xưa mẹ làm. Hình ảnh mẹ tỉ mỉ, chắc chiu từng hạt đậu quê, ngũ cốc rang xong vàng đều, để nguội, mẹ cho vào bao gói cẩn thận gửi con phương xa
Mục lục
Bột ngũ cốc tại Hà Nội – Thương hiệu ngũ cốc rang tay truyền thống
Đậu xanh, đậu đỏ,… những cây đậu sau nhà khô dần qua cái nắng chói chang của mùa hè tháng 7. Hạt đậu bong ra với thân mình bóng bẩy, là thành quả lao động ba bốn tháng ròng của mẹ.
Đậu quê rang tay trên bếp lửa than hồng đỏ rực, một hương thơm quen thuộc báo hiệu mùa đông đã đến. Dù lớn lên và đi xa đến đâu vẫn không quên hương vị năm xưa mẹ làm: bột ngũ cốc
Giữa những con phố thoảng mùi khói bụi, những nhành xanh thưa thớt chẳng đủ mát lành, tin rằng những món quà nhà gửi đến tình thân sẽ len lỏi một chút gì thật xanh thật lành từ vườn Nhiên vào trong mỗi người.
Những sản phẩm của vườn Nhiên có sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, và có cả những độc đáo xen lẫn chút mộc mạc thương tình từ sự gia công theo công thức truyền thống của nhà.
Cảm ơn Tình thân đã cầm trên tay sản phẩm từ vườn Nhiên. Cũng là nhận lời mời cùng Nhiên tận hưởng cuộc sống yên bình, tin tưởng vào cơ thể, tâm trí. Và hơn cả, là đón nhận món quà ấm áp từ Nhiên,…
Vườn Nhiên – Bột ngũ cốc Hà Nội(đậu quê, rang tay)
Hotline: 0903.45.18.28
Địa chỉ: 419 Giải Phóng, Hà Nội
Web: https://vuonnhien.vn/
FB: https://www.facebook.com/vuonnhien.vn
Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Aoda83czdt4
Bột ngũ cốc tại Hà Nội – Thơm đượm tình quê đầy bổ dưỡng
Thành phần 12 loại hạt:
– 4 loại đậu: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu trắng,
– 4 loại hạt: Gạo lứt, nếp, mè đen, hạt sen
– 4 thành phần bổ sung: Yến mạch & Quả óc chó, Hạnh nhân, Hạt chi
Các loại ngũ cốc:
– Ngũ cốc tăng cân
– Ngũ cốc giảm cân
– Ngũ cốc lợi sữa
– Ngũ cốc cho người tập gym
– Ngũ cốc cho trẻ em
Bột ngũ cốc tại Hà Nội được sản xuất như thế nào?
Nguyên liệu
– Đậu trắng: chọn những hạt mẩy tròn đều, bóng, có màu và kích cỡ đều nhau. Không chọn các hạt lép, héo quắt lại
– Đậu đen: nên chọn loại hạt nhỏ, đậu xanh lòng, loại đấy mới là đậu chữa bệnh và thành phần dinh dưỡng cao.
– Đậu đỏ là loại nhỏ hạt bằng đậu xanh thế không phải lại đậu đỏ to hay bán ngoài chợ đâu nhé!
– Đậu Xanh là loại nguyên hạt có vỏ.
– Gạo lứt thì mình mua ngay tại chổ xay xác lúa ở quê nên đảm bảo ko chất bảo quản (gạo lứt còn nguyên cám nên sẽ bị mốc nên thường có chất bảo quản khi bán ngoài chợ)
– Mè đen: chọn loại mè mới, có màu đen bóng, ngửi có mùi thơm nhẹ, hạt phải chắc mẩy, tránh mua phải mè đen kém chất lượng
– Nếp: Bên ngoài căn bóng, hạt gạo không bị gãy, không bị mùn hay đồ lông và có màu vàng.
– Hạt sen (cung cấp khoáng, giúp an thần)
– Hạt chia: Bổ sung Omega-3, Vitamin B3 và vitamin B1.
– Hạnh nhân: giàu vitamin B, chống oxy hóa
– Yến mạch (tăng sức đề kháng, đốt cháy mỡ thừa, làm đẹp da )
– Hạt óc chó (bổ sung Omega-3
Cách chế biến
Sau khi đậu ráo nước, đem đậu rang chín và có mùi thơm nhưng không được để đậu cháy khắt sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của đậu.
Đậu rang xong chúng ta nên đổ ra một túi vải có lót giấy sạch ủ khoảng 20-30’ sau đó mở ra để đậu nguội và mang đi xay.
Khi rang cách dễ nhận biết khi chín nhất, vỏ đậu nó tách làm đôi mùi thơm ngả màu vàng sẫm là được
Đậu xanh và đỏ(hạt nhỏ) thì chuyển màu hết mùi ngái là được.
Đậu đen thì phải để ý nhé. mùi thơm là được. Nhưng nói thật phải rang nhiều có kinh nghiệm mới căn chuẩn được cái đậu này .
Cuối cùng mè vừng thì quá dễ mình không nói nhé.
Mè đen chứa dầu nên khi bỏ vào máy xay ở hàng xay sẽ làm rít cối , nên phải xay bằng tay nên khi uống đôi lúc sẽ thấy hạt mè.