Các dưỡng chất có trong sữa mẹ và lợi ích của chúng

cac duong chat co trong sua me va loi ich cua chung

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời dành cho trẻ nhỏ, bảo về trẻ không bị nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, béo phì….

>>> Địa chỉ bán máy hút sữa medela

Cho con bú không chỉ mang lại lợi ích cho trẻ mà còn tốt cho mẹ nữa. Cho con bú giúp tử cung co bóp và nhanh chóng chấm dứt chảy máu nhanh hơn sau khi sinh. Cho con bú giúp người mẹ giảm nguy cơ ung thư vú và buồng trứng và cũng như giúp các bà mẹ có thể gắn bó hơn với con của họ.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vây bạn có biết trong sữa mẹ có gì không? Hãy cùng tìm hiểu trong sữa mẹ có gì

Protein. Sữa mẹ có chứa 2 loại protein: whey và casein. Khoảng 60% là sữa, trong khi đó 40% là casein. Sự cân bằng giữa các protein cho phép tiêu hóa nhanh chóng và dễ dàng. Nếu sữa công thức, có một tỷ lệ casein cao hơn, khiến các bé khó tiêu hóa hơn thì khoảng 60-80% tất cả các protein trong sữa mẹ là protein whey. Những protein này có đặc tính chống nhiễm trùng.

Lactoferrin ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn phụ thuộc vào sắt ở đường tiêu hóa. Lactoferrin ức chế sinh vật nhất định, chẳng hạn như coliforms và nấm men, những sinh vật phụ thuộc vào chất sắt.

IgA cũng bảo vệ trẻ khỏi virus và vi khuẩn, đặc biệt là vi rút, vi khuẩn mà mẹ, bé và gia đình dễ tiếp xúc. IgA cũng giúp bảo vệ chống lại vi khuẩn E. Coli và các triệu chứng dị ứng có thể. Một globulin miễn dịch khác, bao gồm IgG và IgM, trong sữa mẹ cũng giúp bảo vệ trẻ chống lại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus. Ăn cá có thể giúp tăng số lượng của các protein trong sữa mẹ.

Lysozyme là một enzyme giúp bảo vệ trẻ chống lại vi khuẩn E. Coli và Salmonella. Lysozyme cũng thúc đẩy sự phát triển của hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh và có chức năng chống viêm.

Bifidus hỗ trợ sự tăng trưởng của khuẩn sữa. Khuẩn sữa là một vi khuẩn có lợi giúp bảo vệ em bé chống lại vi khuẩn gây hại bằng cách tạo ra một môi trường có tính axit khiến vi khuẩn không thể tồn tại.

Chất béo. Sữa mẹ cũng chứa chất béo rất cần thiết cho sức khỏe của em bé. Chất béo rất cần thiết cho sự phát triển não bộ, giúp hấp thu các vitamin tan trong chất béo, và là một nguồn calo chính. Axit béo chuỗi dài cần thiết cho não, võng mạc và phát triển hệ thần kinh. Chất béo trong sữa mẹ được gửi vào não của bé trong 3 tháng cuối của thời kỳ mang thai và cũng được tìm thấy trong sữa mẹ.

Vitamin. Số lượng và loại vitamin trong sữa mẹ có liên quan trực tiếp đến lượng vitamin của người mẹ. Đây là lý do người mẹ cần nhận được đầy đủ dinh dưỡng, bao gồm vitamin. Vitamin tan trong chất béo, bao gồm vitamin A, D, E, và K, tất cả đều quan trọng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh. Vitamin tan trong nước như vitamin C, riboflavin, niacin, và axit panthothenic cũng rất cần thiết. Do nhu cầu các vitamin này, nhiều bác sỹ và nhà tư vấn cho con bú khuyên các bà mẹ nên bổ sung các loại vitamin trước khi sinh.

Carbohydrates. Lactose là carbohydrate chính được tìm thấy trong sữa mẹ. Nó chiếm khoảng 40% của tổng số calo cung cấp bởi sữa mẹ. Lactose giúp làm giảm số lượng vi khuẩn không lành mạnh trong dạ dày, giúp cải thiện sự hấp thụ canxi, phốt pho và magiê. Lastose giúp chống lại bệnh tật và thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn lành mạnh trong dạ dày.

Sữa mẹ là sự kết hợp hoàn hảo của các protein, chất béo, vitamin và carbohydrate. Sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe của em bé. Bạch cầu là những tế bào mà chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ. Chúng giúp cơ thể bé chống lại nhiễm trùng. Các kháng thể, tế bào sống, enzyme và hormone làm cho sữa mẹ trở nên lý tưởng.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.300.000 VND

Máy hút sữa Medela là thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sĩ có thể dùng lâu dài và thường xuyên hỗ trợ tốt cho phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ.

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela mua ở đâu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.