Chia sẻ vui nhộn về diễn biến tâm lý của bà bầu khi mang thai

Có một điều gần như trăm mẹ bầu như một đều đã trải qua, vậy mà chẳng hiểu sao lại cứ quên kể lại, đó là cảm xúc khi mang thai, sau từng tháng thai kỳ. Cùng chúng tôi trải nghiệm diễn biến tâm lý của những bà bầu khi mang thai nó phức tạp như thế nào.

Mang thai là việc rất đặc biệt, người chưa có kinh nghiệm thì điều gì cũng muốn biết, thông tin gì cũng muốn nghe, và ở chiều ngược lại, người đã trải qua thì gặp ai cũng muốn kể lại, dù đã kể đến lần thứ n (với số n rất lớn…)
Nhưng dù thao thao bất tuyệt như vậy, có một điều gần như trăm người như một đã trải qua, vậy mà chẳng hiểu sao lại cứ quên kể lại, đó là cảm xúc khi mang thai, sau từng tháng thai kỳ:
Cho đến hết tháng đầu: Hồi hộp… liệu… có phải con đã đến với bố mẹ thật không?
Bạn tra muốn nhẵn tất cả các nguồn có thể tìm được về những dấu hiệu mang thai, từ chuyện bụng hơi đau đau cho đến ngực hơi tức tức, ợ nóng nhiều, hoặc chỉ đơn giản là có “cảm giác kỳ kỳ”… Bạn có thể chi rất nhiều tiền mua que thử thai để khẳng định chắc chắn điều mình đang nghĩ, cho đến khi 2 vạch hiện lên không thể nét hơn được nữa!
tâm trạng mang thai tháng 1

(Ảnh: Internet)

Cho đến hết tháng thứ 2: Đúng, đúng là có thai rồi!
Sau khi khẳng định được điều bạn đã nghĩ rồi thì hàng trăm dấu hiệu khác của thai kỳ vẫn tiếp tục dồn lên cơ thể bạn, nào đau người, nào nở ngực, nào thèm ăn bất kể ngày đêm, nào tâm trạng thay đổi thất thường…
Mọi người vẫn nói sinh con mới hiểu được lòng cha mẹ, bạn có thể chưa đến giai đoạn này nhưng ít nhất, bạn nghĩ, chưa mang thai thì đừng mạnh miệng tuyên bố rằng đã hiểu được cơ thể của mình.
Cho đến hết tháng thứ 3: Khoe (Facebook) được rồi!
Với nhiều mẹ bầu, đây là một cột mốc giúp họ tạm yên tâm được về con, để trộm vía hét lên tin vui này cho cả thế giới, để tất cả mọi người cùng được mời lên chuyến tàu lượn cảm xúc thất thường của bạn. Cũng không còn phải lo nghĩ mọi người sẽ nhìn mình như nhìn một chị gái thừa cân, vì ai cũng đã biết bạn là một người mẹ tương lai đầy quyền năng và sắc đẹp!
tâm trạng mang thai tháng 3
Cho đến hết tháng thứ 4: Là con gái, hay con trai, hay…
Mọi người, cũng như cả bạn nữa, đã quen dần với một sự thật: bạn đang mang thai. Và sự yên tâm này dọn đường cho những băn khoăn, lo nghĩ mới, chẳng hạn con là trai hay gái, con có khỏe không, phát triển tốt hay không… Ơn Trời vì thứ gọi là siêu âm đã được sinh ra để phục vụ mẹ con bạn.
Cho đến hết tháng thứ 5: Có một con người, thật sự có một con người trong đó!
Móng tay của người đó đang mọc. Tóc của người đó cũng đang mọc. Và người đó đang dùng chân đạp bồm bộp vào bụng bạn mỗi ngày để nhắc nhở về sự hiện diện của mình… Với tất cả những chuyện đó, với chuyện cơ thể bạn thật ra một mà hai, bạn cảm thấy đói, lúc nào cũng đói!
Cho đến hết tháng thứ 6: Đến lúc chụp ảnh kỷ niệm rồi, thật là khó tả quá đi!
Đây là trải nghiệm không diễn ra nhiều lần trong đời, với những cảm xúc thiêng liêng và khó tả nên tất nhiên phải tìm cách ghi lại chứ! Dù bạn không còn ních vừa bộ quần áo nào trước đây của mình, hay dù bạn hở chút lại phải chạy vào nhà vệ sinh…
tâm trạng mang thai tháng 6

(Ảnh: Internet)

Cho đến hết tháng thứ 7: Sắp… rồi…
Tam cá nguyệt cuối cùng đã tới, đó có thể là điều duy nhất khiến bạn cảm thấy hạnh phúc lúc này. Con giờ đã đủ lớn để khiến bạn nặng nề hơn trông thấy. Và khi trọng lượng của bạn tăng lên thì nhiều điều khác giảm xuống, như một sự cân bằng hài hòa trong vũ trụ tuyệt diệu này. Một trong số đó là ham muốn yêu đương… nhưng thực ra lúc này ít còn điều gì có thể khiến các bạn yêu hơn là một cái bụng trong đó có một em bé khỏe mạnh.
Cho đến hết tháng thứ 8: Mẹ cần ngủ, con ơi!!!
Bạn sẽ ngủ thế nào khi trong bụng mình luôn có một trận banh gay cấn, bàng quang luôn có nhu cầu được xả bầu tâm sự, và đôi chân thường xuyên rút lại bất thình lình… Khó, đúng là khó, điều đó có thể giải thích lý do vì sao bạn lại luôn thèm ngủ dù ở bất kỳ nơi đâu. Nhưng thực ra, nếu tìm hiểu và tự trải nghiệm, bạn sẽ tìm được một tư thế khả dĩ có thể chợp mắt được chứ không phải chỉ ngủ ngồi mới thở được đâu. Cố lên nha!
Cho đến hết tháng thứ 9: Ra đi con, mẹ xin con đó!
Làm gì có mối quan hệ gắn bó nào chịu nổi khi những người yêu nhau mãi không được gặp mặt nhau cơ chứ. Dù tồn tại đủ loại cảm xúc hỗn độn nửa mong chờ nửa lo lắng, nửa bất an nửa sẵn sàng thì bạn vẫn mong thật mong đến lúc được tận mắt thấy con, tận tay đón con. Hơn thế nữa, cơ thể bạn cũng đã rất nặng nề và khao khát được “giải thoát”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.