Cho con bú, mẹ hay ghi nhớ những điều này

Căng tức sữa, tắc tia sữa, đau ngực, …là tình trạng khá thường gặp khi nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng nhiều mẹ không biết phải xử lý như thế nào

Những điều mẹ cần phải ghi nhớ khi cho con bú

Cho con bú thường xuyên nhưng nhẹ nhàng. Khi bị căng và tắc sữa, ngực mẹ sẽ vô cùng đau đớn. Vì vậy cách tốt nhất để giảm đau là đưa lượng sữa trong ngực đi ra ngoài và cho con bú là cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên vì ngực khá đau nên mẹ lưu ý cho con bú nhẹ nhàng và cho bú bên nào căng sữa trước.

Chườm nóng để giảm đau. Mẹ nên làm việc này trước khi cho bé bú 15 phút để giảm sưng và giúp cho sữa dễ dàng chảy ra ngoài hơn. Chị em có thể dùng khăn ấm và lặp lại việc này 3-4 lần mỗi ngày.

Chườm lạnh. Bên cạnh phương pháp chườm nóng, mẹ có thể chườm lạnh cũng sẽ giúp mẹ bớt đau đớn hơn. Mẹ có thể dùng khăn mềm cho vào nước mặt hoặc bọc với đá lạnh rồi từ từ chườm nhẹ lên bầu ngực trước khi cho con bú 10-15 phút.

Tắm vòi hoa sen. Sử dụng vòi hoa sen với nước ấm phun trực tiếp lên bầu ngực đặc biệt là đầu ti theo chiều từ trên xuống. Đồng thời mẹ dùng tay để xoa bóp núi đôi sẽ giúp sữa thừa chảy ra theo dòng nước. Cách này sẽ giúp mẹ bớt đau và căng sữa.

Masssage trước khi cho con bú. Đây là việc nên làm để giúp nguồn sữa mẹ được lưu thông nhưng khi bị sưng, tấy, ngực mẹ sẽ rất đau đớn nên phải làm nhẹ nhàng. Mẹ hãy đặt 2 ngón tay trên bầu ngực như hình rồi xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ sau đó xoay lại. Lặp lại động tác này sẽ giúp sữa được lưu thông, ngăn ngừa ống sữa bị tắc nghẽn.

Sử dụng khoai tây. Khi bị đau do căng tức sữa hoặc tắc sữa, mẹ có thể sử dụng 6-8 lát khoai tây thái mỏng và đặt bên trong áo ngực.Cách làm là mẹ thái mỏng lát khoai tây theo chiều dọc, sau đó bỏ vào bát nước lạnh 15-20 phút rồi bỏ ra và đặt trên ngực khoảng 15-20 phút. Mẹ nên làm việc này 3-4 lần mỗi ngày.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.400.000 VND

Máy hút sữa Medela cao cấp từ Thụy Sĩ là một trong những thương hiệu máy hút sữa được đánh giá là tốt nhất hiện nay, ở nước ta các sản phẩm này cũng được nhiều người lựa chọn. Trên thế giới, máy hút sữa Medela là sự lựa chọn số 1 tại các cơ sở y tế.

Bài viết cùng chuyên mục: Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.