Cho trẻ sơ sinh uống nước có tốt không?

Nhiều chuyên gia y tế tin rằng trẻ chỉ nên uống sữa trong vòng 6 tháng đầu đời. Vào thời điểm này, một ít nước sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Một nghiên cứu tại Mỹ cho biết trẻ con có thể sống khỏe mà không cần nước trong vòng 1 năm đầu đời. Vì trong thời gian này, trẻ đã nhận đủ lượng nước và dưỡng chất khi bú sữa mẹ và bổ sung bằng sữa bình. Thậm chí, ngay cả trong những ngày nắng nóng thì trẻ cũng không cần uống nước.

Sữa chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ như protein, vitamin, khoáng chất, carbohydrate và chất béo. Vì khả năng hấp thụ và bao tử trẻ có giới hạn, nếu cha mẹ cho uống quá nhiều nước thì các bé sẽ bị no và uống ít sữa hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc thay vì uống sữa, các bé chỉ uống nước. Trong khi đó, 6 tháng đầu là giai đoạn trẻ phát triển rất nhanh, cần nhiều năng lượng. Việc cho uống nhiều nước sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung dinh dưỡng cho trẻ.

Đặc biệt, một rủi ro các bậc cha mẹ cần lưu ý là nguy cơ trẻ bị nhiễm độc nước.  Với người lớn, lượng nước họ uống khi khát sẽ được điều chỉnh ở một mức nhất định. Nhưng trẻ con lại không thể tự điều chỉnh. Dù nhiễm độc nước ở trẻ là hiếm nhưng không phải là không thể xảy ra.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.400.000 VND

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi có chế độ mát xa êm ái hút sữa thông minh như trẻ bú, khắc phục được tiếng ồn giúp mẹ tiết kiệm thời gian, hỗ trợ tốt cho việc nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt đây là dòng sản phẩm cao cấp, được làm bằng chất liệu siêu an toàn cho trẻ.

Bài viết cùng chủ đề: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.