Dấu hiệu mẹ tiết sữa quá nhiều

nhung dau hieu me tiet qua nhieu sua

Trong khi nhiều mẹ lo lắng vì sữa không về thì cũng có những mẹ bối rối khi thấy sữa về quá nhiều khiến bé bị đầy hơi, thậm chí thiếu dinh dưỡng do không kiểm soát được dòng sữa

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Tiết sữa quá nhiều là khi lượng sữa trong cơ thể bạn tạo ra vượt xa so với nhu cầu của bé. Sữa có thể phun ra nhanh và mạnh khiến việc cho bé bú trở nên khó khăn. Nhiều trường hợp sữa rỉ hoặc phun thành tia và trào ra rất nhiều.

Dấu hiệu mẹ tiết sữa quá nhiều (ở mẹ)

  • Ngực mẹ có cảm giác căng. Mẹ có thể bị tắc tia sữa hoặc viêm vú.
  • Mẹ hay thấy căng tức bầu ngực và đau khi cho bé bú.
  • Ngoài ra, ngực mẹ cũng có thể rỉ sữa giữa những lần cho bé bú làm ướt áo ngực
  • Khi cho bú ở ngực bên này, ngực bên kia cũng tiết sữa rất nhiều.

Các triệu chứng này có thể diễn ra trong tuần đầu sau khi sinh hoặc sau đó một chút, khoảng hai đến ba tuần sau khi sinh. Ba tháng sau khi sinh, nguồn sữa sẽ tự điều chỉnh, nhưng nếu không được xử lý, tình trạng này có thế kéo dài từ bốn đến năm tháng sau khi sinh.

Dấu hiệu mẹ tiết sữa quá nhiều (ở bé)

  • Nếu tia sữa phun ra quá nhanh hoặc quá mạnh, bé sẽ giãy ra hoặc bị sặc ngay sau tia sữa đầu tiên.
  • Bé cũng có thể bú trong khoảng năm đến mười phút rồi cố kiềm chế tia sữa bằng cách cắn vào núm bạn.
  • Bé có thể thường xuyên đòi bú hoặc không chịu bú, nhõng nhẽo, vặn vẹo hoặc gồng mình khi đang bú. Bé cũng thường xuyên nhả sữa ra sau khi bú làm mẹ tưởng bé bị trớ sữa.
  • Bé có thể no và ngừng bú trước khi bú đến phần sữa cuối có chất béo cao (thường nằm sâu trong ngực mẹ). Hậu quả là có quá nhiều lactose trong bụng bé dẫn đến đầy hơi, tiêu tiểu nhiều, phân thỉnh thoảng có màu xanh và sủi bọt.
  • Bé tăng cân rất nhanh hoặc rất chậm.

Nguyên nhân mẹ tiết quá nhiều sữa?

Một số phụ nữ tiết ra nhiều sữa hơn bình thường, số khác thì ngược lại. Với trường hợp này, chỉ cần để cơ thể tự động điều chỉnh lượng sữa cho phù hợp với nhu cầu của bé là được. Dù vậy, một số phụ nữ vẫn tiết nhiều sữa sau quá trình điều chỉnh.

Đây là vấn đề thường gặp ở các bà mẹ có nhiều tuyến sữa trong ngực. Trung bình trên mỗi bên ngực của mẹ có khoảng từ từ 100.000 đến 300.000 tuyến sữa. Những người tiết nhiều sữa có số tuyến sữa gần như tối đa.

Đôi khi các mẹ có những hành động vô tình khiến cơ thể tiết ra nhiều sữa như dùng máy hút sữa quá nhiều. Thiếu cân bằng một số hormone, khối u ở tuyến yên và một số loại thuốc đều có thể kích thích cơ thể tiết nhiều sữa.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa Harmony Light Medela – Giá 1.390.000 VND

Máy hút sữa Medela là dòng sản phẩm hút sữa cao cấp từ Thụy Sĩ, máy hút sữa Harmony Light Medela hút sữa đơn giản hiệu quả, hỗ trợ tốt cho việc nuôi con bằng sữa mẹ. Được thiết kế rất đơn giản, bền, nhỏ gọn, mẹ có thể hút sữa tại nhà hoặc mang theo và hút sữa tại nơi làm việc

Bài viết cùng chủ đề: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.