Giải pháp cho mẹ bị tăng tức sữa

giai phap cho me bi cang tuc sua

Trong khi không ít bà mẹ không đủ sữa cho con thì nhiều người lại sở hữu nguồn sữa dồi dào tới mức cảm thấy rất khó chịu

>> Máy hút sữa Medela mua ở đâu

Sữa quá nhiều khiến bầu ngực căng tức, khi gặp trường hợp như vậy mẹ không nên day và xoa bóp mạnh cho bầu vú bớt tức, mà người mẹ nên mát-xa ngực nhẹ nhàng bằng tay hoặc dùng bơm hút sữa để làm mềm.

Và giải pháp mà nhiều người chọn đó là hút sữa bằng máy hút sữa. Hầu như mọi phụ nữ sau sinh khoảng 1 tuần đều có cảm giác căng tức ngực. Đây là một hiện tượng bình thường của quá trình tạo sữa cho con. Cảm giác đau tức ngực là do tình trạng phù nề mô tuyến sữa gây ra.

Căng ngực bình thường có thể chuyển sang dạng căng sữa nếu như người mẹ không cho con bú đủ, hoặc không biết cách làm giảm lượng sữa trong bầu sữa thường xuyên một cách hiệu quả.

Khi ngực bị căng lên, dịch xung quanh tuyến sữa sẽ tụ lại và tuyến sữa bắt đầu sưng lên, bầu vú của người mẹ cứng, đau, nhức đôi khi đi kèm theo sốt.

Khi căng sữa, nếu không biết cách nặn bỏ sữa thì mức độ căng sẽ tăng lên, dẫn đến mất sữa hoàn toàn do các mô tạo sữa không hoạt động. Nếu không cẩn thận, người mẹ có thể bị tắc ống sữa và viêm nhiễm tuyến vú.

Ngoài ra các mẹ có thể áp dụng phương pháp chườm lạnh, đây là giải pháp đơn giản chống căng tức. Người mẹ cần cố gắng cho con bú ít nhất 15 phút một bên bầu ngực trước khi chuyển sang bên kia. Sau mỗi lần cho bú, chị em nên lấy khăn hoặc túi chườm lạnh đắp vào bầu ngực để giảm sưng tuyến sữa.

Sau khi cho con bú, nếu tuyến sữa vẫn căng và đau thì cần hút sữa khoảng 5 – 10 phút để nhanh chóng lấy hết lượng sữa thừa. Việc này sẽ nhanh chóng giúp bầu sữa mềm hơn.

Thông tin hữu ích

may hut sua

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced 2 bên – Giá: 5.600.000 VND

Máy hút sữa Medela là thương hiệu cao cấp được lựa chọn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, áp dụng công nghệ tiên tiến, hút sữa thông minh, làm bằng chất liệu siêu an toàn, siêu bền. Không những thế các dòng máy hút sữa Medela đều được thiết kế rất gọn, tiện lợi, dễ sử dụng, mẹ vừa có thể hút sữa vừa làm việc, thư giãn hoặc giải trí…

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.