Sữa mẹ giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng ở tai

sua me giam nguy co nhiem trung tai o tre nho

Một nghiên cứu mới cho thấy ảnh hưởng của sữa mẹ với nguy cơ nhiễm trùng ở tai của trẻ sơ sinh. Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho trẻ nhỏ

>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Một nghiên cứu tại Mỹ cho biết sữa mẹ có thể giúp tỷ lệ nhiễm trùng tai ở trẻ em Mỹ đã giảm từ 18% xuống còn 6% trong độ tuổi 3 tháng tuổi, giảm từ 39% xuồng còn 23% trong độ tuổi 6 tháng tuổi và giảm từ 62% xuống còn 46% trong độ tuổi 1 tuổi.

Qua nghiên cứu, họ đưa ra 3 yếu tố có thể đã góp phần đáng kể trong việc giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh là sử dụng vắc xin, tỷ lệ cho con bú cao hơn và tỷ lệ tiếp xúc với khói thuốc lá giảm.

Viêm tai giữa cấp tính (AOM) hoặc nhiễm trùng tai là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các nhà nghiên cứu lưu ý bệnh nhiễm trùng tai cũng là nguyên nhân lớn nhất mà bác sĩ phải thường xuyên khám bệnh và cũng là lý do để bác sĩ phải thường xuyên kê toa thuốc có kháng sinh cho trẻ. Thậm chí nếu tình hình biến chuyển xấu, trẻ sẽ phải trải qua phẫu thuật.

Báo cáo cũng cho biết nếu trẻ dưới 6 tháng tuổi cứ bị nhiễm trùng tai tái đi tái lại, thì sau này có thể bị những đợt nhiễm trùng tai thường xuyên hơn.

Các phân tích cho thấy khi bé bị cảm lạnh thường xuyên, có vi khuẩn trong mũi và không được bú sữa mẹ là những yếu tố nguy cơ chính gây nhiễm trùng tai. Các nhà khoa học cũng cho biết thêm việc kéo dài thời gian cho bé bú sữa mẹ có liên quan đến việc giảm đáng kể nhiễm trùng tai, vốn thường chuyển biến thành cảm lạnh ở trẻ.

Cũng cần lưu ý thêm là sự tương tác giữa vi khuẩn và virus đóng một vai trò quan trọng nhất định trong sự phát triển của bệnh nhiễm trùng tai nên cần được nghiên cứu thêm.

Thông tin hữu ích

may hut sua

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced 2 bên – Giá: 5.600.000 VND

Medela model Mini Electric là sản phẩm hút sữa mẹ cao cấp, với công nghệ tiên tiến có thể điều chỉnh được lực hút, dễ tháo lắp, sử dụng và vệ sinh máy. Đây là chiếc máy hút sữa kiểu tự động duy nhất chạy điện và pin.

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela mua ở đâu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.