Giúp các mẹ phòng tránh những thực phẩm nhiễm độc không tốt cho bé

Bạn hãy cố gắng giảm thiểu việc tiếp xúc với các chất nhiễm độc hại trong thực phẩm (và trong môi trường) trong giai đoạn cho con bú. Thuốc  bảo vệ thực vật, thuốc diệt côn trùng và những hóa chất khác có thể nhiễm vào thức ăn và đi vào sữa mẹ.

Mặc dù các nghiên cứu vẫn đang diễn ra để tìm kiếm kết luận sau cùng, nhưng chúng ta vẫn biết được rằng những hóa chất trong môi trường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bé. Sau đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng để hạn chế các tác động tiêu cực này:

  • Chọn nguồn thực phẩm đa dạng. Nếu bạn dùng nhiều một loại thực phẩm mà loại này có nhiều thuốc trừ sâu thì lượng thuốc trừ sâu bạn đưa vào cơ thể sẽ nhiều hơn trường hợp loại thực phẩm đó chỉ là một phần nhỏ trong chế độ ăn của bạn.
  • Tìm hiểu và hạn chế những loại trái cây và rau quả có khả năng chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu và ưu  tiên chọn những loại hữu cơ nếu bạn có điều kiện. Hãy luôn rửa kỹ rau quả và trái cây trước khi ăn, tốt nhất là hãy gọt vỏ.
  • Chọn thực  phẩm  theo  mùa  và  trồng  tại  địa  phương  nếu  có thể. Những sản phẩm phải vận chuyển xa thường có nhiều thuốc bảo vệ thực vật hơn.
  • Chọn thịt nạc, bỏ da và mỡ thừa trước khi nấu. Các dư lượng phụ gia chăn nuôi thường nằm trong mỡ.
  • Uống nhiều nước:

    Nên uống nhiều nước để tăng tiết sữa

    Nước vừa giúp bạn thải độc, vừa giúp bạn tăng tiết sữa. Nếu bạn mất nước, bạn sẽ sản xuất ít sữa hơn. Khi bạn quá bận rộn trong việc chăm sóc bé, bạn có thể mang theo chai nước bên mình và đừng quên uống nước. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tăng cường ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều nước như hoa quả và rau củ.

Để có nhiều sữa bạn cũng cần hạn chế dùng thuốc làm ảnh hưởng đến tiết sữa và các chất kích thích: Một số thuốc có thể ảnh hưởng đến tiết sữa. Chúng thường làm giảm lượng sữa của bạn, ví dụ như các thuốc kháng histamin, thuốc làm thông mũi, lợi tiểu, thuốc tránh thai có chứa estrogen và một số thuốc giảm cân. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ về những thuốc mà bạn sử dụng.

Bạn có thể đã từng nghe nói bia sẽ kích thích tiết sữa nhưng thực tế thì những đồ uống có cồn làm giảm sản xuất sữa. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau khi uống một hoặc hai ly rượu, phụ nữ sẽ mất nhiều thời gian hơn để sữa được bài xuất ra và tổng lượng sữa cũng giảm. Vì thế nên tránh sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi đang cho con bú để đảm bảo lượng sữa được tạo ra tối đa nhất.

Bạn đã nắm rõ những lời khuyên của chúng tôi về chế độ dinh dưỡng cho thời kỳ này rồi đúng không? Nhưng ngần đó vẫn chưa đủ để cho “sữa về dào dạt” được. Bạn còn cần có tinh thần tốt để tăng oxytocin giúp cho phản xạ tiết sữa nữa. Do đó bạn cần…

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.600.000 VND

Swing maxi là dòng sản phẩm hút sữa nhỏ gọn và tiện lợi dành cho mẹ. Xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho mẹ trong mùa hè này, chế độ matxa rất êm ái, tiếng kêu nhẹ nhàng. Chế độ mat xa giúp bài tiết sữa của người mẹ giúp sữa về nhanh hơn và rút ngắn tối đa thời gian hút sữa.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ : 428 Điện Biên Phủ – P11- Q10 – Tp.HCM

Hotline: 0928.76.56.11 hoặc (08) 39.68.36.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.