Khám phá sự kỳ diệu của việc sản xuất sữa mẹ

kham pha su ky dieu cua viec san xuat sua me

Ngay từ khi mang thai, ngực của mẹ đã bắt đầu sản xuất sữa. Thời kỳ này, ngực của mẹ mềm và sưng lên bởi các kích thích tố

>>>> Máy hút sữa Medela giá bao nhiêu

Vào thời điểm bé được sinh ra, các mô ở tuyến ngực mẹ sẽ tăng gấp đôi kích thước. Sau đó, khi sữa “về”, ngực mẹ sẽ căng và nặng hơn

Cơ chế sản xuất sữa mẹ. Tuyến vú trong ngực là cơ quan sản xuất sữa mẹ. Trong mỗi tuyến vú gồm các phần khác nhau, đóng vai trò đưa sữa mẹ ra ngoài:

Tuyến sữa sản xuất sữa. Đây là cụm túi nhỏ trong vú, được bao quanh bởi các bắp thịt, co bóp để đẩy sữa vào các ống dẫn sữa.

Ống dẫn sữa được ví như một ống hút, lấy sữa từ bên trong và đưa tới miệng bé ở núm ti mẹ. Các ống dẫn sữa bắt đầu tăng kích thước và số lượng ngay từ khi mang thai. Người mẹ có khoảng 9 ống (hoặc nhiều hơn) ở mỗi vú trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ.

Thời điểm bắt đầu cho bé bú. Người mẹ có thể cho con bú ngay sau khi bé chào đời. Sữa non nhiều kem, protein và ít chất béo. Đây là nguồn sữa dễ tiêu hóa quý giá với các chất kháng thể chống lại bệnh tật được gọi là globulin miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Sữa mẹ sẽ “xuống” trong khoảng 3 ngày sau sinh. Mức độ prolactin điều chỉnh, giúp mẹ sản xuất sữa chính thức, không còn là sữa non nữa.

Điều xảy ra khi bé bắt đầu bú mẹ. Khi bé bú mẹ, kích thích từ miệng bé vào núm vú mẹ tác động tới tuyến yên, khiến cơ thể mẹ bắt đầu giải phóng oxytocin vào máu. Khi các oxytocin theo máu vào tới vú mẹ, nó gây co bóp ở các tuyến sữa. Sữa mẹ tiếp tục di chuyển dọc theo các ống dẫn sữa. Sau đó, sữa sẽ từ các ống dẫn đi vào miệng bé.

Nếu bạn cảm thấy đau đớn, ngực căng sữa trong những ngày đầu tiên thì bạn nên cho bé bú thường xuyên hơn.

Trong những ngày đầu tiên, khi bé bú mẹ, người mẹ sẽ cảm thấy vài cơn co thắt ở bụng. Đó là do oxytocin bắt đầu “làm việc”, giúp thu hẹp tử cung mẹ trở lại kích thước như trước khi mang thai.

Thông tin hữu ích

dia chi ban may hut sua medela

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle bằng điện – Giá: 7.500.000 VND

Máy hút sữa đôi Medela Freestyle được thiết kế nhỏ gọn có thể cầm dễ dàng trong lòng bàn tay, máy hút sữa không cần dùng tay giúp cho các bà mẹ được tư do thoải mái trong khi hút sữa. Đăc biệt có thể hút hai ngực cùng một lúc.

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela có tốt không


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.