Không bú sữa mẹ, trẻ dễ mắc bệnh tiêu hóa, hô hấp

khong bu sua me tre de mac benh tieu hoa

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, nhất là nguồn sữa non nên sau khi sinh các mẹ nên cho con bú sớm để tận dụng nguồn sữa non để tăng sức đề kháng, chống đỡ bệnh tật

>>> Địa chỉ bán máy hút sữa Medela

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho trẻ, trẻ bú sửa mẹ làm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

Nếu trẻ không được bú sữa mẹ trẻ không có sức đề kháng, hệ miễn dịch kém dẫn đến mắc nhiều bệnh tật. Nên cho trẻ bú sớm trong vòng 30 phút đầu sau sinh, để trẻ được bú sữa non vì trong sữa non có nhiều sinh tố A chống bệnh khô mắt, nhiều kháng thể giúp trẻ chống sự nhiễm khuẩn, dị ứng và vàng da.

Ngoài ra, cho trẻ bú sớm sẽ tăng sự tiết sữa của mẹ. Động tác mút vú mẹ sẽ kích thích sự tiết oxytocin ở não mẹ, đồng thời cũng có tác dụng làm co cơ tử cung giúp ngưng chảy máu sau sinh.

Chính vì những lợi ích thiết thực từ sữa mẹ mà nhiều phụ nữ đã dần thay đổi nhận thức, thực hành nuôi con bằng chính nguồn sữa của mình. Thống kê cho thấy tỷ lệ trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu gia tăng hàng năm, năm 2013 chỉ đạt tỷ lệ 69,56%, năm 2014 đạt tỷ lệ 77,93% nhưng đến 6 tháng đầu năm 2015 đạt tỷ lệ 91,7%. Tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng chỉ còn 12,8%.

Một số bà mẹ vẫn chưa nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và thường cho con bỏ bú sớm, có nhiều nguyên nhân chẳng hạn như quá nhiều công việc trong ngày, hay thiếu kiến thức về lợi ích của sữa mẹ…

Trẻ không được bú sữa mẹ thường mắc phải một số bệnh về hệ tiêu hóa và hô hấp dẫn đến trẻ dễ bị suy sinh dưỡng. Ngoại trừ những bà mẹ bị nhiễm HIV thì được khuyên nên cho con bú bằng sữa ngoài. Còn lại những bà mẹ khác việc mất sữa vô cớ là vô cùng hiếm, nếu nhận thức đúng và có sự hỗ trợ thì hầu như tất cả các bà mẹ đều có khả năng đủ sữa nuôi con.

Vì thế, cần tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, tạo cơ hội để cho phụ nữ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ.

Thông tin hữu ích

medela-pump1

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced 2 bên – Giá: 5.600.000 VND

Với những ưu điểm vượt trội, máy hút sữa Medela được nhiều bà mẹ lựa chọn. Máy hút sữa Medela với công nghệ tiên tiến gần như bỏ xa các sản phẩm cùng thể loại. Có thể điều chỉnh lực hút, hút sữa thôn minh không gây đau, giúp mẹ thoải mái, thư giãn, có thể dùng mọi lúc, tiện lợi, dễ sử dụng, an toàn…

Đọc thêm: Máy hút sữa Medela mua ở đâu


Thông tin liên hệ

Shop Ebaby

Hồ Chí Minh: Số 8 Đường 47, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Đà Nẵng: 228/8 Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng

Hotline: 0928.76.56.11  hoặc  0928.76.56.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.